MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN VỚI ĐƠN HÀNG > 900K

Gà cuộn đông trùng hạ thảo - món ăn độc đáo từ đông trùng hạ thảo

Gà cuộn đông trùng hạ thảo - món ăn độc đáo từ đông trùng hạ thảo

– Món gà cuộn đông trùng hạ thảo vừa ngon lại vừa lạ miệng rất thích hợp cho mùa hè.

– Đây là món ăn chế biến từ đông trùng hạ thảo bổ dưỡng cho cả gia đình vừa độc đáo và giữ được dược tính của đông trùng hạ thảo.

– Món ăn được chế biến từ đông trùng hạ thảo rất thích hợp để chiêu đãi các vị khách quý và người thân yêu. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 300g thịt thăn gà ta

– 10g đông trùng hạ thảo

– 20g nấm mèo

– Táo tàu đỏ

– Hành lá

– 200ml nước hầm gà

– 1 muỗng cà phê bột bắp

– Giấy bạc gói thức ăn 

* Phần ướp gà:

– 20g gừng băm nhỏ

– 1 muỗng canh rượu

– 1 muỗng cà phê dầu ăn đậu nành

– 1/2 muỗng cà phê đường

– 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu trắng

Chế biến:

B1: Ngâm nấm mèo cho mềm và rửa sạch và cắt thành lát.

B2: Làm sạch táo tàu đỏ, ngâm cho mềm và cắt đôi.

- Ngâm sơ đông trùng hạ thảo (tránh ngâm quá lâu làm ảnh hưởng đến chất lượng đông trùng hạ thảo)

- Để ráo nước

B3: Băm gừng nhỏ để ướp gà

B4: Làm sạch gà và bắt đầu ướp gia vị với gừng băm nhỏ, cùng một ít rượu, đường, dầu đậu nành, hạt tiêu trắng trong vòng 20 phút.

B5: Nấu nước hầm gà và táo tàu đỏ, đun sôi 20 phút và để nguội.

B6: Chuẩn bị giấy bạc: lấy gà đã ướp đặt lên giấy bạc, rắc một ít bột bắp lên gà.

- Đặt nấm và đông trùng hạ thảo giữa phần gà.

- Cuộn thành cuộn tròn sao cho chặt tay.

B7: Sau khi cuộn hoàn tất, đặt vào nồi nước hầm gà và hầm trong khoảng từ 20-30′ cho đến khi chín hoàn toàn.

B8: Lấy gà ra khỏi giấy bạc, ngâm gà vào nước dùng hầm gà và táo tàu để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.

B9: Khi dùng cắt thành miếng nhỏ, trang trí bằng hành và dùng lạnh.

← Bài trước Bài sau →