MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN VỚI ĐƠN HÀNG > 900K

Hướng dẫn cách làm súp đông trùng hạ thảo

Hướng dẫn cách làm súp đông trùng hạ thảo

Đông Trùng Hạ Thảo được xem là phương thuốc nổi tiếng cho rối loạn đường hô hấp như viêm phế quản mãn tính và bệnh hen suyễn. Và giới y học cổ truyền Trung Quốc còn tin rằng Trùng Thảo làm trẻ hóa bên trong của một con người.

Vì các lợi ích của Đông Trùng Hạ Thảo đem lại cho con người, từ xa xưa người dân Trung Quốc đã nghiên cứu mày mò và xây dựng thành công các công thức nấu ăn với Đông Trùng Hạ Thảo.

Nổi bật với trăm công thức chế biến với Đông Trùng Hạ Thảo với công dụng tăng cường phổi khi thời tiết khô hanh, ho đờm, khó thở, khó chịu phế quản, hen suyễn, đờm máu, tăng sức đề kháng chống lại các bệnh nhiễm trùng và nuôi dưỡng thận là súp gà với Đông Trùng Hạ Thảo.

Chuẩn bị nước súp gà:

Nước súp gà cần chuẩn bị trước một ngày.

Một con gà nặng 0.8 – 1 kg.

Rửa gà sạch.

Sử dụng nồi đủ lớn để đặt toàn bộ gà. Thêm nước chỉ vừa ngập gà và đun sôi.

Để nồi hơi sôi trong 1 giờ.

Cho nước súp gà vào ngăn mát tủ lạnh để lưu trữ qua hôm sau. Sáng hôm sau, ta sẽ thấy một lớp chất béo đông lạnh ở trên lớp bề mặt, vớt bỏ lớp chất béo này trước khi sử dụng.

Thành phần thảo dược trong món súp:

10 – 20g Đông Trùng Hạ Thảo.

15g hoài sơn.

20g kỷ tử.

Cách làm:

Cho tất cả nguyên liệu vào nồi (nước súp gà và các thành phần thảo dược)

Cho thêm 500ml nước.

Đun cho đến khi sôi rồi cho nhỏ lửa hầm trong 2h.

Cho ra bát và thưởng thức.

Vậy là chúng tôi vừa hướng dẫn bạn nấu súp gà với Đông Trùng Hạ Thảo, rất thích hợp với tiết trời se lạnh vào cuối năm.

← Bài trước Bài sau →