MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN VỚI ĐƠN HÀNG > 900K

Lựa chọn đông trùng hạ thảo nào tốt?

Lựa chọn đông trùng hạ thảo nào tốt?

Sinh - Lão - Bệnh - Tử là quy luật tất yếu của tạo hóa. Ai ai đến khi về trung tuổi ít nhiều cũng mắc một số bệnh từ đơn giản đến phức tạp. Để giúp cải thiện sức đề kháng, phòng chống bệnh tật, mọi người thường lựa chọn những loại thuốc bổ đắt tiền, nhưng đôi khi lại quên đi một thảo dược vô cùng quý giá, gắn bó với người Đông Á hàng nghìn năm, đó là đông trùng hạ thảo.

Việt Nam sản xuất được nấm đông trùng hạ thảo

Nhiều người thường đặt ra câu hỏi vì sao Đông trùng hạ thảo là loại thảo dược thiên nhiên vô cùng quý giá, có giá trị dinh dưỡng và giá trị sức khỏe cao đến vậy. Theo các chuyên gia đầu ngành dược Việt Nam, đây là loại thảo dược có đặc điểm sinh trưởng và phát triển vô cùng đặc biệt, chỉ sống được ở cao nguyên Tây Tạng – Trung Quốc.

Vậy đông trùng hạ thảo có tác dụng gì đối với sức khỏe con người? Như chúng ta đều biết, theo thời gian, hệ tuần hoàn hoạt động ngày càng kém do những tế bào ở các bộ phận trong cơ thể đã bị lão hóa, khiến chúng hoạt động kém hiệu quả. Vì thế, người cao tuổi dễ mắc các bệnh về tim mạch, hô hấp như: xơ vữa động mạch, viêm phế quản, suy tim, hen suyễn,... Hoặc một số bệnh về tiêu hóa như viêm đường tiêu hóa, tiêu chảy,…

Dựa trên điều này, nhiều năm mày mò, nghiên cứu, Viện Khoa học sự sống công bố nghiên cứu thành công nấm đông trùng hạ thảo, loại dược liệu quý hiếm với khả năng nâng cao năng lực chống ung thư của cơ thể. 

Nhiều người cho rằng, đông trùng hạ thảo là sinh vật đặc biệt, ở dạng côn trùng vào mùa đông, còn mùa hè thì hóa thành cây cỏ nên mới có tên như vậy. Tuy nhiên theo giới khoa học, đông trùng hạ thảo là tên gọi chung cho một nhóm nấm ký sinh và gây bệnh trên côn trùng. Cuối mùa thu đầu đông, chúng ký sinh gây bệnh trên côn trùng. Đến mùa hạ, khi nhiệt độ tăng lên, nấm phát sinh thành quả thể, mọc thành dạng cây cỏ.

Trên thế giới, đông trùng hạ thảo khai thác ngoài tự nhiên rất hiếm, chủ yếu ở độ cao 3.200 mét thuộc dãy núi Himalaya và vùng Tây Tạng. Mỗi năm sản lượng thu được chỉ 80 kg nên giá thành rất cao từ 1,2 đến 1,6 tỷ đồng một kg. Trên thị trường Thái Nguyên, nấm đông trùng hạ thảo chủ yếu là do nuôi trồng.

Đông trùng hạ thảo chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng cao, trong đó nhóm tập trung vào hai hợp chất chính là Cordycepin có chức năng phòng chống u xơ, tiền ung thư và Adenosin là thuốc điều trị trong tim mạch.

Sau khi nhập giống về, nhóm tập trung nghiên cứu công nghệ nuôi trồng, trong đó đi sâu tìm hiểu về thành phần môi trường dinh dưỡng; các yếu tố tác động như sinh thái, thời tiết, nhiệt độ, ánh sáng; từ đó tạo điều kiện trong phòng thí nghiệm phù hợp cho nấm phát triển.

Các nhà khoa học nuôi đông trùng hạ thảo bằng hai phương pháp ở môi trường nhân tạo nhân sinh khối lượng và nuôi trực tiếp trên ký chủ là con nhộng tằm. 

Trong môi trường nhân tạo, có hai thành phần dinh dưỡng chính là dinh dưỡng nuôi nấm đông trùng hạ thảo phát triển và giá thể để đỡ thường là gạo lứt. Các nhà khoa học đã khử trùng hết yếu tố vi sinh vật bên ngoài, sau đó mới cấy nấm đông trùng hạ thảo vào bên trong với thời gian phát triển 60-75 ngày sẽ có được sản phẩm hoàn thiện.

Hỗ trợ điều trị các bệnh mạn tính

Đông trùng hạ thảo là một loại thảo dược quý hiếm đã được chứng minh có tác dụng trong việc bồi bổ, tăng cường sức khỏe và phòng tránh bệnh tật cho người già thông qua tác dụng làm giãn động mạch, cải thiện hoạt động của hệ tuần hoàn. Sử dụng Đông trùng hạ thảo, sức khỏe của người già sẽ được cải thiện rõ rệt: Tránh được nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch và đường hô hấp. Đặc biệt là chứng đột qụy và xơ vữa động mạch. Kích thích sự hoạt động của não bộ, tạo được cảm giác thư thái cho người sử dụng, làm giảm tình trạng suy giảm trí nhớ.

Những người bệnh sau khi phẫu thuật thường mất một lượng máu khá lớn. Cơ thể không đủ máu dẫn đến mệt mỏi, suy nhược, xanh xao,… Với tác dụng tuyệt vời là khả năng cải thiện chất lượng tế bào máu. Đông trùng hạ thảo giúp thúc đẩy quá trình tái tạo máu để cung cấp kịp thời cho cơ thể, giúp người bệnh phục hồi nhanh hơn.

Vì mức độ quý giá của nó nên nhiều nơi đã làm giả đông trùng hạ thảo để trục lợi, nhiều nhà nghiên cứu cũng đã nuôi nhân tạo đông trùng hạ thảo trong phòng thí nghiệm nhưng chất lượng thì vẫn chưa thể kiểm soát được. Nhiều công ty, đơn vị lợi dụng lòng tin của khách hàng nên đã mập mờ về nguồn gốc khi bán đông trùng hạ thảo. Viện Khoa học sự sống là một trong đơn vị khẳng định tên tuổi bằng uy tín của đội ngũ nhà khoa học, tâm huyết của những người sáng lập, chất lượng sản phẩm và niềm tin của người tiêu dùng. 

Các sản phẩm của Viện Khoa học sự sống được sản xuất trên quy trình khép kín. Viện cũng đã áp dụng các quy trình quản lý chất lượng chuẩn mực vào sản xuất, đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe nhất về chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm cho người tiêu dùng, tạo nên những sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo có chất lượng đồng đều với hàm lượng dược chất cao.

Các sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo của Viện Khoa học sự sống đang được giới thiệu tới người tiêu dùng dưới dạng: tươi, khô và trà đông trùng hạ thảo. Người bệnh có thể sử dụng bằng cách: Ăn trực tiếp (ăn sống): Ngâm 0,5-1g sợi khô vào cốc 100ml nước ấm 70 độ trong vòng 2-3 phút; Các món canh, hầm, tần: Cho 1g sợi khô trước khi tắt bếp 5’, ăn nóng; Hãm trà: Ngâm 0,5-1g sợi khô, có thể hãm cùng 4g nhân sâm hoặc trà mạn hay chè tươi với 300ml nước sôi trong Bình giữ nhiệt. Dùng sau hơn 10 phút và uống thay trà. Bã này có thể hãm được 2 lần và nên ăn cả bã; Nấu cháo: Thêm 1g sợi khô vào 01 tô cháo trước khi tắt bếp 5’. Có thể tán nó thành bột nấu cháo và rắc lên trên để thưởng thức; Ngâm rượu: 15g sợi khô (hoặc 150g sợi tươi) cho vào bình đổ khoảng 1800ml rượu nồng độ. Khoảng 30-40 độ (có thể ngâm thêm Linh chi, Táo đỏ...) trong nửa tháng. Mỗi ngày uống khoảng 30ml trước khi ngủ 30’. Ngâm mật ong: 15g sợi khô (hoặc 150g sợi tươi) cho vào bình khoảng 500ml mật ong ngâm trong vòng nửa tháng. Hòa 2-3 thìa cafe vào 100ml nước ấm, uống vào buổi sáng khi ngủ dậy.

← Bài trước Bài sau →