3 điều kiêng kỵ khi sử dụng đông trùng hạ thảo

Hiện nay Đông trùng hạ thảo ngày càng phổ biến và xuất hiện nhiều trên thị trường với nhiều sản phẩm được chế biến theo nhiều phương pháp khác nhau. Vậy bạn đã biết cách dùng đông trùng hạ thảo đúng cách chưa? Trong khi dùng đông trùng hạ thảo cần kiêng kỵ gì? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

1. Chế biến ở nhiệt độ quá cao và quá lâu

Những thành phần bổ dưỡng của đông trùng hạ thảo rất dễ bị phân hủy khi chế biến ở nhiệt độ cao như dùng đông trùng hạ thảo om với các loại thịt, cách chế biến này không chỉ có thể làm mất hương vị tự nhiên của Đông trùng hạ thảo, mà khi ốm, hầm nhiệt độ quá cao, thời gian quá dài, làm phân hủy các thành phần có lợi của Đông trùng hạ thảo.  

– Chú ý khi hầm, om đông trùng hạ thảo không nên để quá lâu, thường thì hầm khoảng 1 giờ là tốt nhất và nên hầm với ngọn lửa nhỏ để đông trùng hạ thảo và thịt từ từ ngấm quyện vào với nhau.

2. Chỉ chế biến đông trùng hạ thảo trong nồi đất

Một số hoạt chất trong đông trùng hạ thảo sẽ xảy ra phản ứng hóa học với các kim loại khi ở nhiệt độ cao như nhôm, kẽm, sắt và sinh ra các chất có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe của bạn như ung thư. Khi đó không những tốn tiền mua đông trùng hạ thảo, bệnh không đỡ mà còn rước thêm bệnh vào người nữa. Lợi bất cập hại khi sử dụng nồi nhôm với đông trùng hạ thảo

3. Không tự ý sử dụng đông trùng hạ thảo tùy tiện

Nhiều người suy nghĩ rằng Đông Trùng Hạ Thảo là một “thần dược ma thuật” sẽ giúp cải thiện nhiều chức năng của cơ thể. Nên nhiều người đã tự ý sử dụng đông trùng hạ thảo một cách tùy tiện mà không xin hướng dẫn của bác sỹ. Và đặc biệt chú ý là trong thời gian dùng Đông trùng hạ thảo nên kiêng đồ ăn cay, nóng, phụ nữ không nên sử dụng đông trùng hạ thảo trong giai đoạn có kinh nguyệt và trẻ em khỏe mạnh bình thường dưới 14 tuổi thì không cần dùng đến đông trùng hạ thảo.

Sưu tầm

Bình luận