3 loại nấm ăn giúp chống lão hóa hiệu quả

Cuộc sống ngày càng năng động, nhu cầu có những thực phẩm tốt càng nhiều hơn. Không chỉ là nhu cầu ăn no mặc ấm mà thay vào đó là nhu cầu ăn ngon mặc đẹp.

Mọi thứ đều có thể mua bằng tiền, nhưng thời gian và tuổi tác lại là những thứ đắt giá nhất.

Để níu kéo tuổi thanh xuân, con người tìm đến những thực phẩm thiên nhiên an toàn. Nấm là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe và là thần dược cho tuổi thanh xuân.

Những loại nấm giúp con người trẻ mãi không già?

Nấm hương: Một loại nấm khá phổ biến trong mỗi bữa ăn của gia đình Việt Nam. Nấm hương tuy nhỏ bé bé nhưng cứ 100 gam nấm khô lại chứa đến 14 gam protein, ngoài ra còn chứa rất nhiều các loại vitamin như PP, hay vitamin D và cả B2. Ngoài ra còn có các loại khoáng chất như kali.

Nấm hương giúp tăng cường sức khỏe, hỗ trợ các loại bệnh như: ung thư, giảm cholesterol, phòng ngừa sỏi mật, sỏi tiết niệu. Điều tiết và chuyển hóa các chất giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, ổn định huyết áp.

Là loại thực phẩm tốt cho trẻ em và người già. Người bị thiếu máu, mắc các bệnh về huyết áp, rối loạn mỡ máu hay tiểu đường.

Cách nấu rất đơn giản, có thể làm các món nấu như nấm xào, súp nấm, hoặc lẩu nấm.

Nấm linh chi: Nấm linh chi là một loại nấm quý, có nhiều tác dụng tốt với con người. Loại nấm này có rất nhiều công hiệu nhất là phụ nữ.

Nấm linh chi có tác dụng bổ âm, giúp phụ nữ trẻ đẹp. Loại nấm hỗ trợ giảm cân, điều hòa khí huyết. Nấm linh chi có giá bán khá cao nhưng xứng đáng với công dụng của nó.

Dùng nấm linh chi:  Nghiền nhỏ nấm và  pha như  trà uống thay nước hàng ngày. Hoặc thái lát mỏng sắc uống. Cách chế biến này ngoài tác dụng bổ máu thì còn có tác dụng lợi tiểu mát gan.

Nấm mộc nhĩ đen: Là một vận động phổ biến có hầu hết trong bếp của người Việt. Thường được dùng để làm các món: nem, chè. Được sử dụng như gia vị hoặc đồ trang trí thêm cho các món ăn. Tuy nhiên, công dụng của nó còn hơn thế.

Nấm mộc nhĩ đen chứa rất nhiều khoáng chất, 100gam mộc nhĩ đen có đến 185 mg fe, 200mg Ca, 10mg caroten.

Có các loại vitamin B1, B2 và Vitamin PP.

Mộc nhĩ đen thải độc kéo dài tuổi thanh xuân. Hơn nữa mộc nhĩ đen còn giúp hoạt huyết giảm cholesterol, nhân xơ vữa động mạch hỗ trợ vì bệnh tim mạch.

Để giảm huyết áp mỗi ngày nên ăn 10g mộc nhĩ trắng hoặc 6 gam màu đen. Chế biến thành các món xào nấu.

Và lợi ích của nấm là không thể phủ nhận !

Với các dưỡng chất Vitamin có trong nấm, người sử dụng có một sức khỏe luôn ổn định. Khỏe là tiền đề cho vẻ đẹp. Sử dụng đúng cách chính là thần dược để trẻ mãi không già.

Sưu tầm

Bình luận