7 loại thực phẩm kháng virus cực tốt

Sử dụng thường xuyên các loại thực phẩm nhất định có chứa đặc tính chống virus có thể tạo ra lá chắn bảo vệ cơ thể bạn chống lại các bệnh lây nhiễm nhẹ như ho, cảm cúm. Mặc dù một số loại thuốc có tác dụng tốt với các bệnh bệnh sốt, cảm lạnh hay viêm họng. Tuy nhiên để có một cơ thể khỏe mạnh nhất, hãy dùng các thực phẩm giàu tính năng chống virus để tăng cường sức mạnh phòng thủ tự nhiên của cơ thể.

Hãy thêm chúng vào chế độ ăn uống trong cả năm có thể giúp bạn tránh khỏi các bệnh lây nhiễm trong thời gian thay đổi theo mùa. 

Dưới đây là 7 thực phẩm kháng virus cực tốt có sẵn trong bếp nhà bạn 

1. Gừng

Gừng chứa rất nhiều dược tính tốt. Sự kết hợp giữa gừng cùng mật ong nguyên chất giúp cơ thể bạn phòng chống virus và  ngăn ngừa nhiều bệnh theo mùa. Hơn thế nũa, khi đang bị bệnh cúm hoặc cảm lạnh, bạn hãy uống tách trà gừng ấm để giúp cơ thể ấm lên.

2. Nghệ

Curcumin là một thành phần có mặt trong nghệ giúp bạn chống lại các virus gây bệnh. Hãy dùng nghệ trong các món ăn có thể ngăn chặn các vấn đề sức khỏe. Ngoài ra, cà ri cũng là một món ăn vô cùng hấp dẫn. 

3. Tỏi

Tỏi là một thành phần y dược có cả hai tính kháng khuẩn và kháng virus. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra tỏi có khả năng chống viêm nhiễm rất tốt, giúp giảm bớt lượng choresterol trong máu và còn giúp chống lại chứng xơ cứng động mạch nữa. Ngoài ra, theo một số nhà khoa học, ăn một củ tỏi sống có khả năng giảm tới 60% nguy cơ nhiễm virus. 

4. Lá ô liu

Lá cây ô liu có công dụng chống viêm và cũng có đặc tính chống virus, nó làm ức chế hành động của virus. 

5. Trà xanh

Trong lá trà xanh chứa hoạt chất catechin được cho là chất ức chế một số loại virus. Hãy uống một tách trà xanh mỗi ngày để giúp cơ thể tỉnh táo, kháng viêm, ngừa ung thư, đẹp da, thanh lọc cơ thể, giữ cho vóc dáng bạn cân đối. 

6. Nấm

Nấm ăn rất giàu các hợp chất chống virus. Các hợp chất kháng virus có trong nấm như polysaccharides beta-glucan, Ling Zhi-8 protein và chất triterpenes có công dụng làm ức chế sự phát triển và sinh sản của các loại virus. Bởi vì virus sử dụng chính tế bào của vật chủ để nhân rộng do vậy các hợp chất kháng virus an toàn và hiệu quả thì phải có khả năng can thiệp với các virus mà không làm hại tới các mô chủ.

Các chất kháng virus tự nhiên tồn tại trong một số loại nấm, thực vật cùng một số loại trái cây, đặc biệt là ở trong nấm lim xanh. Tác dụng kháng virus trực tiếp bao gồm ức chế men enzyme virus, tổng hợp các acid nucleic của virus và hấp phụ hoặc sự hấp thu của loại virus. Chất kháng virus có mặt trong nấm lim thường sẽ giúp cơ thể bạn chống lại virus cúm, virus viêm gan,...một số nghiên cứu chỉ ra nó còn chống lại được cả virus HIV. 

7. Cam thảo

Ở trong cam thảo có chứa đặc tính chống virus mạnh, nó có thể ngăn chặn sự tấn công của các loại virus vào các màng tế bào.

Sưu tầm

Bình luận