Bảo quản nấm linh chi trong tủ lạnh có được không?

Nhiều khách hàng khi mua nấm linh chi tươi thường hỏi nếu không dùng hết có thể bảo quản nấm linh chi trong tủ lạnh để dùng dần được không? Đây cũng là câu hỏi chung của rất nhiều khách hàng khi lần đầu mua nấm linh chi tươi. Bởi trên thị trường chủ yếu là nấm linh chi khô, bảo quản ở nhiệt độ thường. Còn nấm linh chi tươi ít người có điều kiện mua được hơn nên khó tránh khỏi không biết cách bảo quản.

Sở dĩ có thắc mắc “Bảo quản nấm linh chi trong tủ lạnh có được không?” là do nhiều người nghĩ rằng nấm linh chi tươi cũng như các loại nấm ăn khác, bảo quản trong tủ lạnh sẽ giữ được lâu hơn. Liệu quan điểm này có đúng không? Chúng ta sẽ cùng đi giải đáp nhé!

Bảo quản nấm linh chi trong tủ lạnh liệu có tốt hay không?

Có rất nhiều phương pháp sử dụng nấm linh chi khác nhau, trong đó cũng có không ít người tiêu dùng chọn tủ lạnh là nơi bảo quản nấm linh chi trước khi đem đi chế biến. Tuy nhiên, tùy theo từng trường hợp khác nhau không phải lúc nào để nấm linh chi vào trong tủ lạnh cũng mang lại hiệu quả cao. Bởi lẽ, trước khi đem đi bảo quản thì khi mua nấm về cần phải phơi thật khô rồi cất vào trong bao kín, tránh cho nấm linh chi bị mối mọt, ẩm mốc làm cho chất lượng bị giảm. Sau khi thực hiện các bước trên xong khách hàng có thể đem nấm vào tủ lạnh để bảo quản.

Ngoài ra, còn một cách mà khách hàng có thể áp dụng để bảo quản đơn chi trong tủ lạnh nữa đó chính là chế biến nấm linh chi ngâm rượu với cách dùng này vừa đạt hiệu quả cao lại có thể sử dụng lâu dài.

Với 2 cách bảo quản trên, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm vì có thể sử dụng nấm linh chi lâu dài mà vẫn giữ nguyên dược tính vốn có của nấm.

Các cách bảo quản nấm linh chi khác

Có thể cắt lát hoặc nghiền nhỏ nấm linh chi, bảo quản nấm linh chi bằng cách nghiền bột sẽ được lâu và tiện dùng hơn rất nhiều.

Với cách bảo quản nấm linh chi an toàn như này, mỗi ngày bạn có thể sử dụng một ít nấm như: thát lát đun với nước nóng như trà để uống, nghiền nấm Linh chi thành bột rồi cho vào cái túi lọc pha với nước đun sôi uống như trà, dùng nước nấu Linh chi để chế biến các món canh hay xào,… sẽ rất tốt cho sức khỏe.

Lưu ý khi chọn mua nấm linh chi

Vì là sản phẩm rất được ưa chuộng trên thị trường nước ta hiện nay nên không ít nơi làm giả nấm linh chi đỏ để bán lại cho người tiêu dùng với giá rẻ 1/3 so với thị trường. Nhưng thực tế thì những tai nấm này đã bị hút hết bào tử và dược chất nên không còn giá trị nên khách hàng cần cân nhắc thật kỹ lưỡng.       

Khi mọi người chọn mua nấm linh chi cũng cần chọn mua nấm đã được sấy khô, không bị mục hoặc bị sâu mọt hoặc mua ở những cơ sở kém uy tín, kém chất lượng về sử dụng.

Cần lựa chọn nấm linh chi có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và đã được kiểm định các phần phần dược tính.

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng bạn đọc  biết được được cách bảo quản nấm linh chi  thế nào để có thể sử dụng lâu dài, đúng cách và hiệu quả nhất.

Mọi chi tiết liên hệ: 

VIỆN KHOA HỌC SỰ SỐNG - TRƯỜNG ĐẠI HỌC NÔNG LÂM THÁI NGUYÊN
Điện thoại: 0963 900 879 -  Email: hotro@tuaf.edu.vn

Bình luận