Bật mí cho bạn những bí quyết hay và đơn giản phân biệt nấm linh chi thật giả

Xã hội phát triển, thị trường kinh doanh mở rộng kéo theo hệ lụy chạy theo đồng tiền của rất nhiều người bán hàng và các nhà sản xuất. Nấm linh chi là vị thuốc quý, giá thành cao và được tìm mua nhiều nên nó cũng đang trở thành đối tượng bị làm giả tràn lan. Đi tìm câu trả lời cho câu hỏi: “có nấm linh chi giả không?” và cách phân biệt thật giả qua bài viết sau nhé.

Nấm linh chi có rất nhiều loại khác nhau

Không ai có thể phủ nhận những hiệu quả tích cực của nấm linh chi đến sức khỏe con người, cả Đông y và Tây y đều khẳng định những tác dụng thần kỳ của linh chi trong việc bồi bổ cơ thể, trị bệnh, thậm chí là một phương thuốc làm đẹp vô cùng kỳ diệu cho chị em phụ nữ… Khác với một số vị thuốc Đông y đắng khác, nấm linh chi nổi tiếng với dược tính ôn hòa, khi nếm có vị hơi ngọt, mùi đặc trưng dễ ngửi… Tuy nhiên không thể dựa vào những yếu tố này để xác định có nấm linh chi giả hay không bởi những đặc tính thông thường này có thể bị mô phỏng rất dễ dàng.

Trước khi học cách xác định thật giả bạn phải có những hiểu biết cơ bản của chúng. Nấm linh chi không phải chỉ có một loại mà có rất nhiều loại với nhiều hình dáng khác nhau. Để biết đó có là nấm linh chi giả không thì hầu như chúng ta không căn cứ vào hình dáng của chúng.

Theo con số thống kê gần đây thì có ít nhất 6-7 loại nấm linh chi đã được con người phát hiện và sử dụng cho đến nay, thông thường người ta gọi tên chúng bằng màu sắc như tử chi, xích chi hay thanh chi… Trong tên của các loại nấm linh chi này đều có chứa màu sắc: tử là tím, thanh là xanh, xích là đỏ… Do đặc thù chữa bệnh, hiệu quả và công dụng nổi bật hơn hẳn nên người ta thường biết đến hai loại là xích chi và tử chi. Đây cũng chính là loại có nấm linh chi giả ngoài thị trường nhiều nhất.

Đáp án cho câu hỏi “có nấm linh chi giả không?” chắc chắn là có, hơn nữa có rất nhiều. Nấm linh chi giả ngày càng khó phân biệt bởi thủ đoạn tinh vi của nhà sản xuất và người bán. Bạn có thể phân biệt thật giả thông qua độ bóng mịn của bề mặt và lớp bên dưới của cây nấm. Mịn, nhẵn, bóng và không có hiện tượng giống như bị đục lỗ, sâu mọt… thì đó là nấm thật.

Bên ngoài có vẻ khó phân biệt hơn so với việc nấu linh chi lên. Khi nấu nấm linh chi thật thì vị đắng của linh chi vừa phải, mùi thơm đặc trưng, khi nếm không có vị chua lạ trong khi linh chi giả không đạt được những điều như trên.

Khi mua nấm ngoài thị trường chúng ta cần lựa chọn cơ sở có uy tín, có nguồn gốc rõ ràng, hóa đơn chứng từ đầy đủ để có những sản phẩm chất lượng phục vụ cho mục đích của bản thân, đặc biệt là chữa bệnh.

Địa chỉ mua nấm linh chi tin cậy:

VIỆN KHOA HỌC SỰ SỐNG - TRƯỜNG ĐẠI HỌC NÔNG LÂM THÁI NGUYÊN
Điện thoại: 0963 900 879 -  Email: hotro@tuaf.edu.vn

TUYỆT VỜI ĐỂ LÀM QUÀ TẶNG SỨC KHOẺ VÀ NIỀM TIN!

Bình luận