Bệnh gan có uống được nấm linh chi không?

Gan là một bộ phận rất quan trọng của cơ thể làm nhiệm vụ chuyển hóa và giải độc giúp thanh lọc cơ thể. Với cuộc sống hiện đại ngày nay, gan của chúng ta không thể tránh khỏi từ các tác nhân xấu như sử dụng quá nhiều bia rượu, uống quá nhiều thuốc tây, ăn uống các chất độc hại, khiến gan làm việc quá tải. Đây là các nguyên nhân chính dẫn tới bệnh xơ gan, viêm gan B, ung thư gan… Vì vậy cần phải bảo vệ lá gan là một điều rất cần thiết và hôm nay chúng ta cùng xem tác dụng của linh chi với gan như thể nào.

Nấm linh chi có tác dụng gì cho gan?

  • Ngày nay y học hiện đại cũng đã chứng minh nấm linh chi có tác dụng chữa nhiều bệnh khác nhau như: chống viêm nhiễm, xơ cứng bì, viêm da, cơ, viêm phế quản mãn tính, viêm loét dạ dày, bảo vệ gan, cải thiện bệnh viêm gan mãn tính và xơ gan, hạ đường huyết, giải độc và trị suy nhược thần kinh…
  • Chứng minh thực tế vào năm 1988 tại bệnh viện Sơn Đông Trung Quốc, 90% bệnh nhân gan và tiết liệu cũng đã được điều trị khả quan khi bệnh nhân được cho dùng súp linh chi để giải độc. Trong đó ở Nhật Bản đã có tới 300 bệnh nhân bị nhược cơ được điều trị thành công bằng nấm linh chi trên nguyên tắc điều hòa miễn dịch. Hơn 300 trường hợp khác được điều trị bằng nấm linh chi đã có kết quả tốt trên tiết liệu, điều hòa rối loạn tuần hoàn não, tránh các cơn kịch phát nghẽn mạch và làm dịu thần kinh.
  • Nấm linh chi có chứa những hoạt chất làm kìm hãm quá trình kết tụ tiểu cầu, trị xơ cứng động mạch, hạ huyết áp, hạ cholesterol trong máu, bổ tim nâng cao ngưỡng thiếu ôxy, giúp cơ tim chịu được trạng thái thiếu máu, điều trị chứng cao huyết áp… Gần đây Cơ quan y tế Mỹ FDA cũng đã chấp thuận cho thử nghiệm lâm sàng phương pháp dùng trị liệu linh chi trong điều trị AIDS.

1. Nấm linh chi giải độc gan

Trong nấm linh chi có một thành phần quan trọng là Triterpenes, còn được gọi là Ganoderic acids giúp giảm nhẹ các dị ứng bằng cách ức chế sự phóng thích Histamine của cơ thể, đẩy mạnh sự hấp thụ oxy và làm tăng sự hoạt động của gan, giảm gánh nặng cho gan cũng là một cách bảo vệ gan hiệu quả.

2. Nấm linh chi chữa bệnh viêm gan B

Các thành phần khoáng tố vi lượng đủ loại trong nấm linh chi đã được khẳng định là các nhân tố quan trọng trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch cũng như khống chế sự phát triển của virut tác nhân gây ra bệnh viêm gan siêu vi B và xơ gan.

Ngoài ra nấm linh chi khi sử dụng còn có tính mát vì thế đối với trường hợp tăng men gan cao của nhiều người do mắc viêm gan A,B,C. Khi sử dụng nấm linh chi rất tốt cho việc hạ men gan giúp gan được khỏe mạnh hơn. Nấm linh chi còn nâng cao miễn dịch cho cơ thể hay khả năng sát thương và chống lại các virus viêm gan của các tế bào miễn dịch nâng cao phục hồi chức năng gan bị tổn thương.

3. Nấm linh chi chữa bệnh ung thư gan

Theo các nghiên cứu mới nhất trong nấm linh chi có thành phần Polysarccharides có tác dụng khống chế sự phát triển của các tế bào bất thường, nên nấm linh chi có tác dụng trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư nói chung và ung thư gan nói riêng. Nấm Linh chi cũng được thấy là có tác dụng tốt cho quá trình hỗ trợ điều trị sau hóa trị, xạ trị của bệnh nhân ung thư.

Tuy nhiên nấm linh chi không phải là thuốc và chỉ là dược liệu thực phẩm có tác dụng nâng đỡ sức khỏe, hỗ trợ trong quá trình điều trị bệnh ung thư, chứ chưa có nghiên cứu nào chứng minh rằng linh chi có thể chữa khỏi bệnh ung thư.

Sưu tầm

Bình luận