Bệnh huyết áp cao nên uống gì giúp bệnh chuyển biến tốt?

Các nghiên cứu đã chỉ ra lối sinh hoạt và thói quen ăn uống ảnh hưởng đến 80% sự chuyển biến tốt ở người bệnh tiền cao huyết áp và ảnh hưởng 30% đối với bệnh nhân huyết áp cao giai đoạn nặng. Vậy bệnh huyết áp cao nên uống gì giúp bệnh chuyển biến tốt?

Bệnh huyết áp cao nên uống gì?

Bệnh huyết áp cao nên uống gì? Cao huyết áp tuy không yêu cầu quá khắt khe về chế độ ăn uống giống bệnh tiểu đường, nhưng người bệnh vẫn cần lưu ý dùng những thực phẩm có lợi cho việc điều trị bệnh. Dưới đây là một số đồ uống tốt cho người bệnh huyết áp cao bạn nên biết.

1. Nước ép rau cần tây 

Bản thân chứa nhiều vitamin và nguồn chất xơ dồi dào, cần tây là loại rau dễ ăn, tốt cho sức khỏe đặc biệt còn có tác dụng làm hạ huyết áp đối với người bệnh cao huyết áp khi kiên trì sử dụng trong thời gian dài.

Cách làm: Chọn những cọng cần tây tươi (nên cắt bỏ lá), rửa sạch các kẽ lá cho hết đất sau đó cho vào máy ép lấy nước. Trường hợp không có máy ép, có thể thay thế bằng cách cắt nhỏ, giã nát cần tây và lọc lấy nước uống.

Cách dùng: Uống 2 lần/ngày. Mỗi lần uống không quá 40ml và có thể uống kèm với một chút mật ong.

2. Nước ép cà chua sống

Cà chua sống nổi tiếng là thực phẩm làm đẹp da giữ dáng của các chị em đã từ lâu. Nhưng ngoài tác dụng đẹp da, nước ép cà chua sống còn có khả năng làm hạ huyết áp ở người bệnh huyết áp cao (đặc biệt là bệnh nhân đã bị biến chứng xuất huyết đáy mắt).

Cách làm: rửa sạch 3 quả cà chua thái nhỏ và cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Sau đó đổ ra dùng. Ngày uống 2 lần sáng và chiều. Ngoài cách xay sinh tố cà chua, bạn cũng có thể ăn sống trực tiếp.

3. Nước cam vắt

Cam chứa nhiều hàm lượng vitamin C và các dưỡng chất canxi,kali… cho cơ thể. Nước cam vắt giúp thanh lọc cơ thể, giảm béo, ngăn ngừa bệnh máu nhiễm mỡ và cũng có khả năng làm giảm tác động của natri lên thành động mạch. Bạn có thể uống 1 – 2 cốc nước cam vắt mỗi ngày giúp cơ thể khỏe mạnh và ngăn ngừa bệnh tật. Nên uống cam vắt vào 2 bữa sáng sớm và buổi chiều trước 16h để có hiệu quả tốt nhất.

4. Giải pháp trà tan Linh chi

Trà tan Linh chi có ưu điểm vượt trôi hơn hẳn quả thể nấm trong việc điều hòa huyết áp cho bệnh nhân tăng huyết áp.

Quả thể nấm Linh chiTrà tan Linh chi
Chế biếnQuả thể xốp và cứng, cần phải nghiền nhỏ, sắc đi sắc lại ít nhất từ 3 lần trở lên, với thời gian ít nhất 12 giờ. Sau đó, dùng nước cô đặc đó pha loãng ra để uống cho bớt đắng.Công nghệ chế biến rút cạn hoạt chất, tất cả tinh túy của nấm đều gói gọn trong 1 gói trà hòa tan, chỉ việc pha với nước ấm để dùng
Lượng hoạt chấtHãm trà thông thường không thôi ra hết chất.

Đun ở nhiệt độ cao làm vài nhóm chất bị hỏng

Chiết xuất tối đa các chất có lợi trong linh chi mà không ảnh hưởng tới cấu trúc hóa học của chúng
Mùi vịVị đắng khó uốngHơi đắng nhẹ 
Tiện dụngChế biến lỉnh kỉnh, khó mang đi xaHộp trà bao bì đẹp, tiện lợi khi mang đi xa hoặc làm quà biếu

Thành phần:

- Cao Linh Chi tương đương 2gram nấm linh chi

- Tá dược vừa đủ

Cách sử dụng:

Trà tan Linh Chi dễ dàng sử dụng, với 1 gói ta pha với 100ml nước ấm rồi khuấy đều và sử dụng. Mỗi ngày sử dụng 2-3 gói. Một hộp trà tan linh chi có 20 gói, mỗi gói nặng 3 gram.

Lưu ý: Trẻ em dưới 2 tuổi không được uống.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

VIỆN KHOA HỌC SỰ SỐNG - TRƯỜNG ĐẠI HỌC NÔNG LÂM THÁI NGUYÊN
Điện thoại: 0963 900 879 -  Email: hotro@tuaf.edu.vn

Bình luận