Cá kho nấm bào ngư

Những  năm gần đây, nấm trở thành một món ăn được người tiêu dùng ưa thích do “độ sạch” và “độ dinh dưỡng” cao của sản phẩm. Chỉ cần gia giảm một chút nguyên liệu hoặc gia vị từ những công thức này, bạn còn có thể chế biến thành những món ăn tuyệt hảo.

Nấm bào ngư là nguồn thực phẩm bổ dưỡng quý giá với hàm lượng protein cao tới 33 – 43% sinh khối khô, thành phần acid amin phong phú, có đủ các acid amin không thay thế; bên cạnh đó là các thành phần glucid, vitamin, khoáng chất, acid béo (chủ yếu là acid không no…). Thực phẩm này thích hợp cho người bị rối loạn tiêu hoá, giúp phục hồi chức năng của gan.

Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một món ăn khá đưa cơm đó là món cá kho nấm bào ngư.

Để món ăn thêm hấp dẫn, bạn có thể cho thêm cà rốt, ngô non.

Nguyên liệu:

– 350g cá.

– 150g nấm bào ngư.

– 2 quả ớt hiểm.

– 10g hành tím băm, 1 nhánh hành lá.

– Gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm, nước mắm, nước màu dừa, dầu ăn.

Thực hiện:

– Cá xát muối, rửa sạch, để ráo thái khúc dài 5cm. Ướp cá với hành tím, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/4 thìa cà phê muối, 1.5 thìa cà phê đuờng, 1.5 thìa súp nước mắm, 1/2 thìa cà phê nước màu dừa, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa súp dầu ăn.

– Nấm bào ngư bỏ gốc, ngâm nước muối khoảng 5 phút, rửa sạch, để ráo. Nấm nhỏ để nguyên, nấm to chẻ đôi. Hành lá và ớt thái xéo.

– Đun nóng 2 thìa súp dầu ăn, cho cá vào rán săn đều hai mặt. Cho nước ấm vào xâm xắp mặt cá. Kho 10 phút, sau đó cho nấm bào ngư vào kho, nêm lại cho vừa ăn (1/4 thìa cà phê nước mắm), thêm hành lá và ớt.

Xem thêm:

>> Canh nấm bào ngư và thịt nạc heo

Bình luận