Các dược chất trong nấm lim xanh giúp điều trị bệnh ung thư

Y học hiện đại nói gì về nấm lim xanh?

Nấm lim xanh là loại thảo dược có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên, ưa ẩm, ưa bóng râm và mọc trên các cây lim xanh đã mục ruỗng trong rừng nguyên sinh ở Việt Nam và biên giới Nam Lào. Tại nước ta, vùng Tiên Phước, Quảng Nam được đánh giá là khu vực có chất lượng nấm tốt nhất, bởi khí hậu và địa lý nơi đây phù hợp với sự phát triển của loại nấm này.

Dưới sự nghiên cứu của y học hiện đại, nấm lim xanh tự nhiên thuộc dòng họ Nấm Linh chi, có tên khoa học là Ganoderma Lucidum. Đây là dược liệu quý hiếm nổi tiếng có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh lý nan y, bồi bổ cơ thể. Thành phần dược chất trong nấm có khoảng 200 dược chất, khoáng chất và vitamin các loại. Khi đi vào cơ thể, các dưỡng chất này không chỉ có tác dụng khiến cơ thể khỏe mạnh mà chúng còn có công dụng hỗ trợ điều trị một số bệnh nan y mà hiện nay vẫn chưa có phương pháp điều trị hữu hiệu.

Trải qua nhiều nghiên cứu trong và ngoài nước ở các trung tâm, viện nghiên cứu hàng đầu, nấm lim xanh Tiên Phước được khẳng định các thành phần dược chất trong nấm như: polysaccharides, triterpenes và Germanium… có khả năng tiêu diệt và ngăn chặn mạnh mẽ các tế bào ung thư phát triển.

Nấm lim xanh phòng và điều trị ung thư hiệu quả

Theo y học hiện đại, hệ thống miễn dịch khỏe mạnh là yếu tố quan trọng mang lại một cơ thể khỏe mạnh, giúp chống lại sự xâm hại của các tác nhân gây hại, đặc biệt là sự hình thành và phát triển của các tế bào ung thư. Và 3 dược chất polysaccharides, triterpenes và Germanium trong nấm lim xanh tự nhiên cũng được chứng minh là những chất làm tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp hệ miễn dịch hoạt động hiệu quả, kích thích chúng tự sản sinh ra các kháng nguyên khối u. Đặc biệt, các chất này còn hoạt động với vai trò là chất chống oxy hóa, tiêu diệt các gốc tự do trước khi các tế bào có hại trở thành tế bào ung thư.

Đối với bệnh nhân đang điều trị ung thư, các dược chất có tác dụng ngăn chặn các tế bào ung thư phát triển và lây lan sang khu vực khỏe mạnh bằng việc thúc đẩy cơ chế tự chết của tế bào ung thư. Cơ chế này hoạt động bằng việc ngăn ngừa sự vận chuyển máu và các chất dinh dưỡng của cơ thể đi nuôi các tế bào ung thư, vì vậy các tế bào ung thư sẽ bị bỏ đói, không có chất dinh dưỡng và tự chết. Ngoài ra, 3 hoạt chất trên giúp người bệnh tăng sức đề kháng, giúp cơ thể dung nạp tốt các liệu pháp điều trị như: xạ trị, hóa trị… cũng như hạn chế tối đa giúp cơ thể gặp phải các phản ứng phụ gây ra từ các phương pháp điều trị này.

Tuy nhiên, việc phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư có đạt hiệu quả hay không thì chế độ dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn hàng ngày cũng rất quan trọng. Bạn nên thường xuyên bổ sung các loại rau củ quả, rèn luyện thể dục thể thao đều đặn để có một cơ thể khỏe mạnh.

Sưu tầm

Bình luận