Cách chế biến nấm linh chi làm món ăn bồi bổ cho người già

Nếu bạn chưa biết cách chế biến nấm linh chi làm món ăn bồi bổ cho người già thì bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn thực hiện dễ dàng và sử dụng để cung cấp những dưỡng chất thiết yếu, dược tính có lợi cho người già có sức khỏe tốt nhất. 

Nấu nước nấm linh chi

Có thể đun thành nước uống bằng cách dùng 50 gam nấm linh chi tự nhiên với 1 lít nước đem  đun sôi 2-3 phút, rồi tắt bếp để ngâm 5 phút, sau đó bật lửa lại, để liu riu thêm 30 phút cho nước cạn còn khoảng 800ml thì tắt bếp. Có thể đun 3 lần nước, rồi dồn chung với nhau, để tủ lạnh dùng dần, theo liều lượng mỗi ngày 1 người già uống 240 ml chia làm 2-3 lần uống.

Nấu nước nấm linh chi này rất đơn giản mà cũng dễ dàng sử dụng, hoặc người già có thể uống thay nước uống hàng ngày để có trí nhớ minh mẫn và phòng các bệnh huyết áp hiệu quả.

Hầm gà nấm linh chi

Để công dụng của nấm linh chi phát huy hiệu quả với người già, bạn có thể đem hầm cùng gà, sẽ được món ăn thơm ngon và bổ dưỡng để bồi bổ cơ thể. Người già thường bị thiếu hụt dinh dưỡng do khả năng hấp thu kém thì đây là món ăn để bổ sung dưỡng chất rất tốt, lại dễ dàng tiêu hóa và giúp tăng cường sức khỏe.

Thực hiện hầm gà nấm linh chi: Gà ác được làm sạch cùng 15g nấm linh chi lát mỏng, thêm hạt sen, đảng sâm, nhãn nhục cho chung vào nồi, thêm nước sâm sấp mặt gà, đun lửa to cho sôi rồi giảm nhỏ để cháy liu riu cho gà thật mềm và thẩm thấu vi chất quý từ các vị thảo dược. Nêm thêm gia vị để ăn vừa miệng và dùng nóng.

Chế biến nấm linh chi thành món chè nấm linh chi-trứng cút

Cách sử dụng nấm linh chi làm món chè nấm linh chi trứng cút thực hiện cần 12 quả trứng cút đem luộc chín, lột vỏ và nấm linh chi được thái lát, thêm 20 quả táo đỏ. Tất cả cho chung vào nồi với 8 chén nước, hầm trong 1h với lửa nhỏ cho nước sệt lại, rồi cho thêm đường thanh để ngon miệng hơn.

Món này rất dễ ăn mà người già sử dụng sẽ làm đẹp da, bổ máu, cho da hồng hào và chống lão hóa, để cơ thể tươi trẻ, khỏe khoắn với thời gian.

Bình luận