Cách đơn giản chống lão hóa nên thử ngay

Bất cứ ai nói rằng vẻ đẹp là vĩnh cửu, chắc chắn họ đã bỏ qua vấn đề lão hóa. Bởi lẽ vấn đề tuổi tác không chừa một ai chỉ là sớm hay muộn nên bạn sẽ già đi và vẻ đẹp đó chỉ còn là dĩ vãng. Thực tế thật phũ phàng, nhưng bạn có thể trì hoãn được lão hóa. Dưới đây là những cách chống lão hóa đơn giản bạn nên thử ngay ngày hôm nay nhé!

1. Trang điểm tinh tế

Phải thừa nhận rằng, trang điểm càng nhẹ nhàng thì càng tốt. Trong khi bạn mải đánh nhấn cho đôi mắt và làn môi, lớp da đôi khi lại phủ quá sơ sài với lớp lót. Nếu bạn thực sự cần rạng rỡ, hãy thử một chút lớp ánh đồng, nhưng đừng quá tay với bất cứ sản phẩm nào.

2. Bổ sung chất chống ôxy hóa

Bạn không bao giờ có đủ các chất chống ôxy hóa. Hãy thử các loại rau xanh, hoa quả chua ngọt, hoặc đơn giản với trà xanh. Bổ sung những thứ này không chỉ mang đến nhiều lợi ích dinh dưỡng, mà chúng còn chứa nhiều chất chống ôxy hóa giúp bạn trẻ trung hơn.

3. Để tóc mái

Đôi khi trên trán bạn bắt đầu xuất hiện các nếp nhăn và để tóc mái là cách che chắn đơn giản nhất. Nó cũng là cơ hội giúp bạn thay đổi kiểu tóc và diện mạo của mình.

4. Trang điểm cho lông mày

Theo thời gian, lông mày của bạn trở nên mỏng hơn. Chỉ cần một chút bàn chải chuốt lông mày của bạn, có thể khiến cặp lông mày của bạn dày hơn, giúp khuôn mặt của bạn ngay lập tức trẻ trung hơn.

5. Nấm Linh Chi ngăn ngừa lão hoá

Nấm Linh Chi được coi là một trong những thảo dược chống oxy hóa tốt nhất. Đặc tính chống lão hóa của Linh Chi là do trong nấm Linh Chi có  hàm lượng SOD cao. Superoxide dismutase (SOD) là một enzyme có tính chất chống nhăn và chống lão hóa, được tìm thấy gần như trong tất cả các loại rau xanh.

Nấm Linh Chi hoạt động như chất chống oxy hóa và chống viêm trong cơ thể, trung hòa các gốc tự do có thể gây ra nếp nhăn. Các polysaccharides và polypeptide tìm thấy trong nấm Linh Chi có tác dụng làm trì hoãn lão hóa bằng các cơ chế sau: 

- Tăng cường và điều chỉnh chức năng miễn dịch. Chức năng tăng cường và điều chỉnh này có hiệu quả để trì hoãn lão hóa ở người trưởng thành và người cao niên. Đối với lứa tuổi vị thành niên thì các hệ thống miễn dịch đảm bảo mức độ tăng trưởng lành mạnh.

- Điều chỉnh sự trao đổi chất và tăng cường tổng hợp acid nucleic và protein. Các nghiên cứu đã chỉ rằng nấm Linh Chi giúp tăng cường tổng hợp acid nucleic và protein trong huyết tương, gan và tủy xương, do đó hiệu quả ngăn ngừa lão hóa. Việc sử dụng Linh Chi để ngăn chặn lão hóa lợi ích không chỉ cho những người già, mà còn cần thiết cho những người trẻ, vì quá trình tăng trưởng và phát triển cuối cùng sẽ dẫn đến lão hóa.

- Ảnh hưởng đến gốc tự do. Một nguyên nhân của lão hóa là sự giảm tự có nguồn gốc chất chống oxy hóa hoặc chất chống oxy hóa như vật liệu (như SOD) trong cơ thể. Những chất chống oxy hóa này cần thiết cho những thiệt hại mà cơ thể gặp phải bởi các gốc tự do. Polysaccharides từ nấm Linh Chi có các thuộc tính tương tự như SOD có thể loại bỏ các gốc tự do và ngăn chặn thiệt hại đến các cơ quan bằng cách ngăn chặn quá trình oxy hóa của chất béo. 

Polysaccharides trong nấm Linh Chi nổi bật với khả năng tăng cường tổng hợp DNA trong nhân tế bào và tăng số lượng các tế bào phân chia, kết quả là lão hóa bị trì hoãn.

Bình luận