Cách nấu Đông trùng Hạ thảo cho người mới ốm dậy

Trong các món ăn nấu với đông trùng hạ thảo, có thể nói cháo đông trùng hạ thảo là thực phẩm dễ nấu, dễ ăn, lại phù hợp để chăm sóc sức khỏe cho người bệnh. Sau đây là hướng dẫn cách nấu cháo với đông trùng hạ thảo ngon và bổ dưỡng nhất.


Vì sao đông trùng hạ thảo lại tốt cho sức khỏe?

Đông trùng hạ thảo từ lâu đã là loại dược liệu quý trong Đông y bởi đặc tính hiếm có và rất hiếm.

Trong đông trùng hạ thảo có chứa 17 loại axít amin, là thành phần đạm thực vật quý hiếm, nhiều loại vitamin như: A, B, C, D, E, K, các nguyên tố vi lượng calcium, manganese, selenium, đồng, sắt, kẽm. Trên quả đất, rất hiếm thực vật có chứa selenium. Selenium rất quý vì có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, phòng ung thư.

Ngoài ra trong đông trùng hạ thảo còn có mannitol, adenosine, cordyceps polysaccharide. Nhờ vào các thành phần như trên mà đông trùng hạ thảo có nhiều tác dụng sinh học quan trọng.

Nấu cháo đông trùng hạ thảo là một cách dùng rất hiệu quả

Có nhiều cách dùng đông trùng hạ thảo như: hãm trà, ngâm mật ong, ngâm rượu, hầm thịt, nấu cháo… và trong đó nấu cháo là cách dùng được nhiều người yêu thích vì cháo đông trùng hạ thảo rất ngon và bổ dưỡng.

Đây món ăn nhẹ nhàng, dễ ăn, rất phù hợp cho người mới ốm dậy, giúp cơ thể dễ hấp thụ chất dinh dưỡng, hệ tiêu hóa được ổn đinh trở lại. Cháo đông trùng hạ thảo còn có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho người gầy yếu cơ thể kém hấp thụ, trẻ em còi xương, suy dinh dưỡng.

Cháo đông trùng hạ thảo có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh tim mạch, cải thiện hệ thống tuần hoàn trong cơ thể, tăng cường tuần hoàn máu và oxi, hạn chế nguy cơ dẫn đến các bệnh tim mạch. Ngoài ra món ăn này còn có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh về gan, phổi và hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư.

Cách nấu cháo Đông trùng hạ thảo

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Gà nửa con
  • Gạo tẻ 150g
  • Gạo nếp 50g
  • Đông trùng hạ thảo 10g
  • Hạt tiêu
  • Gia vị: mắm, muối, hạt nêm
  • Hành lá, mùi tàu

Các bước thực hiện

Bước 1:

Gà mua về các bạn rửa sạch rồi xát da gà với muối rồi rửa lại lần nữa.

Cho gà vào nồi thêm ngập nước, bắc lên bếp luộc gà cho chín. Gà chín thì vớt ra để nguội.

Bước 2: 

Sau khi luộc xong gà. Vò gạo nấu cháo cho sạch rồi cho vào nồi nước luộc gà, thêm nước vừa nấu. Ninh gạo cho thật nhừ.

Bước 3:

Trong lúc nấu cháo các bạn lấy thịt gà đã nguội ra xé nhỏ thành sợi. Ướp gà xé với 1 thìa nước mắm.

Hành lá và mùi tàu nhặt rồi rửa sạch, để ráo thái nhỏ ra.

Đông trùng hạ thảo các bạn cắt phần đế và phần nấm riêng ra. Đế cần được thái nhỏ hơn. Để khi ninh cháo được nhừ.

Bước 4:

Khi cháo đã nhừ các bạn cho thịt gà xé và đông trùng hạ thảo vào cháo. Nấu thêm khoảng 10 phút nữa là được. Nêm nếm gia vị vừa ăn.

Lúc này cho rau thơm vào đun sôi lại thì tắt bếp.

Bước 5:

Múc ra tô và thưởng thức ngay thôi, thêm chút tiêu xay lên trên.

Món cháo gà đông trùng hạ thảo hết sức bổ dưỡng, nó rất phù hợp với người mới ốm dậy, cần tăng cường sức khỏe.

Chúc các bạn thành công với cách nấu đông trùng hạ thảo giàu dinh dưỡng mà chúng tôi chia sẻ.

Bình luận