Cách nấu đông trùng hạ thảo hầm sườn heo

Có thể nói thịt heo là món ăn quen thuộc nhất đối với mỗi gia đình, gần như là thức ăn ngày nào cũng được sử dụng trong mỗi gia đình.

Có rất nhiều món ngon được làm từ sườn heo: sườn xào chua ngọt, sườn heo nướng sa tế mật ong, sườn heo rim sả ớt… Những món ăn đó giúp cải thiện bữa ăn hàng ngày. Hãy cùng tìm hiểu cách nấu món đông trùng hạ thảo hầm sườn heo hoài sơn vừa ngon vừa bổ dưỡng để mang đến một món ăn mới lạ cho bữa ăn gia đình.

Nguyên liệu

Gồm: Đông trùng hạ thảo khô 8g, sườn heo 500g, hoài sơn 250g, táo tàu khô 6 quả, rượu nếp, gừng 3-5 lát, kỷ tử 20g, hành lá 10g, gia vị vừa đủ. (Món ăn đông trùng hạ thảo hầm sườn heo có thể dùng đông trùng hạ thảo tươi hoặc đông trùng hạ thảo khô đều được).

Chế biến

Nguyên liệu làm sạch, sườn heo rửa sạch luộc qua đổ nước đi đảm bảo sạch sẽ, hành, hoài sơn rửa sạch, xắt khúc hoài sơn thành các miếng nhỏ vừa ăn.

Cho nước lạnh vào nồi, thêm một muỗng cafe rượu gạo, 3-5 lát gừng tươi. Đun sôi nước thì thả sườn heo vào, đun sôi một lát thì cho các nguyên liệu: gừng, hành lá, đông trùng hạ thảo khô, kỷ tử, táo tàu vào, nêm nếm gia vị vừa ăn đun sôi bằng lửa lớn sau đó hầm bằng lửa nhỏ trong vòng một giờ để sườn heo chín nhừ và để nguyên liệu ngấm gia vị.

Cho hoài sơn vào tiếp tục đun nhỏ lửa khoảng 30 phút, nêm nếm lại gia vị sau đó tắt bếp và dùng được ngay. Món được được dùng trong ngày.

Công dụng mà món ăn đông trùng hạ thảo hầm sườn heo hoài sơn mang lại

Món ăn đông trùng hạ thảo hầm sườn heo được tạo thành từ các vị thuốc có nhiều tác dụng trong việc chữa nhiều loại bệnh.

Như, hoài sơn hay còn được gọi là củ mài có tác dụng bồi bổ tỳ vị tăng cường chức năng tiêu hoá, điều trị các chứng ho hen, cân bằng âm dương trong cơ thể. Kỷ tử có tác dụng tăng cường sức khoẻ, chống ung thư, hạn chế quá trình lão hoá, chống mệt mỏi và làm đẹp da. Và đông trùng hạ thảo cũng là một vị thuốc có nhiều tác dụng tuyệt vời. Chính vì thế, món ăn đông trùng hạ thảo hầm sườn heo hoài sơn có tác dụng:

  • Tăng cường sức khoẻ cho cơ thể, tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch chống lại bệnh tật.
  • Tăng cường trí nhớ, cải thiện tinh thần, giúp ăn ngon ngủ tốt, tăng cường trí nhớ.
  • Tăng cường hoạt động tuần hoàn máu và chức năng tạo máu của cơ thể
  • Làm đẹp da, sáng mắt
  • Giảm đường huyết, cân bằng đường huyết trong cơ thể.
  • Bảo vệ gan, thận và tăng cường chức năng tình dục nam giới

Xem thêm:

>> Thịt ngan nấu đông trùng hạ thảo khô

Bình luận