Cách phân biệt nấm linh chi thật, giả

Nấm linh chi được xem là một dược liệu quý có nhiều công dụng đối với việc làm đẹp và sức khỏe của mỗi chúng ta. Nhưng cũng chính vì những công dụng của nấm linh chi cùng với nhu cầu sử dụng càng ngày càng tăng lên của đại bộ phận người dân mà các sản phẩm hàng giả, hàng nhái càng ngày càng xuất hiện nhiều. Bài viết này chúng tôi hướng dẫn bạn cách phân biệt nấm linh chi thật và giả.

Không dễ dàng để bạn có thể phát hiện nấm linh chi thật hay giả bởi không ít trường hợp khách hàng gặp phải các trường hợp thật giả, không chỉ làm giả về hình thức bên ngoài mà có trường hợp thậm chí họ còn chiết xuất hết tính dược của nấm linh chi sau đó mang bán. Nếu mua phải các sản phẩm này bạn thấy nó sẽ chỉ còn là rác mà thôi. Vì thế để phân biệt được nấm linh chi bạn cần phải biết được định lượng và định tính của nấm, ngoài ra đối với từng loại nấm linh chi khác nhau cũng cần phải có nhưng tiêu chí riêng.

Nên mua nấm linh chi có nguồn gốc

Một trong những cách phổ biến nhất là bạn phải mua được cao linh chi ở những địa chỉ tin cậy, trên sản phẩm có xuất xứ một cách rõ ràng, chủ cơ sở phải có tư cách pháp nhân để tránh mua phải nấm linh chi trôi nổi trên thị trường. Các sản phẩm nấm linh chi có bao bì ngoại quốc dù là nước nào cũng phải hết sức cẩn thận vì khả năng đó là hàng giả rất cao.

Phân biệt nấm linh chi thật giả để lựa chọn được các sản phẩm chất lượng

Các cây nấm linh chi Nhật Bản hay Trung Quốc đều rất cứng và bạn không thể nào mà bẻ cong được, tuy nhiên cây nấm trồng tại Việt Nam thường mềm hơn và bạn có thể dùng tay uốn cong. Đây cũng là một trong số nhiều mẹo để chọn nấm linh chi.

Được gieo trồng chuyên nghiệp

Nước nấm linh chi phải có màu hổ phách

Ngoài cách trên bạn cũng nên tinh tế lựa chọn các sản phẩm nấm linh chi được gieo trồng trong một môi trường chuyên nghiệp đồng thời có chất lượng ổn định, không gây ra các phản ứng bất lợi cho bạn và người thân trong quá trình sử dụng. Bạn tuyệt đối không nên dễ dàng mở hầu bao để mua các sản phẩm nấm linh chi được quảng cáo là được hái ở trên núi hay trên rừng.

Quá trình chọn nấm linh chi bạn cũng nên lưu ý chọn lấy các cây nấm có hình thức lành lặn và dày mình, cây nấm phải còn nguyên tán và tuyệt đối không bị mối mọt. Quá trình chế biến lúc hãm hay sắc nước uống phải thấy nước có màu hổ phách cùng với mùi nồng và vị đắng đặc trưng của sản phẩm.

Trên đây chúng tôi vừa giới thiệu đến các bạn cách lựa chọn và phân biệt nấm linh chi thật giả trên thị trường, hi vọng mang đến các bạn những thông tin có ích trong quá trình sử dụng nấm linh chi và lựa chọn nó.

Bình luận