Cách xử lý nấm linh chi bị mốc

Nếu nấm linh chi bị mốc thì phải xử lý như thế nào? Dùng nấm linh chi bị mốc sẽ gây ra những hậu họa khôn lường.

Nhưng nếu không dùng thì phải làm thế nào đây, chẳng nhẽ vứt đi sao, rất lãng phí. Nấm linh chi đỏ nuôi trồng tại Việt Nam đã có giá là 600.000d/kg rồi chứ chưa nói tới mua tại Hàn Quốc, Trung Quốc. Chính vì mua nấm linh chi không hề rẻ nên khi bị mốc rất nhiều người vẫn cố dùng cho đỡ phí. Như vậy chẳng những không có hiệu quả mà còn vô tình mang thêm bệnh vào người. Vậy có cách xử lý nấm linh chi bị mốc không?

Do nấm linh chi rất hay bị mốc nên khi mua nấm linh chi bạn cần biết cách nhận biết nấm linh chi bị mốc, kém chất lượng để tránh mua phải hàng không tốt. Đây chính là phương pháp an toàn và hữu hiệu nhất.

Nấm linh chi khi mua hoàn toàn là loại tốt, chất lượng đảm bảo nhưng nếu không biết cách bảo quản cẩn thận cũng vẫn có nguy cơ bị ẩm mốc, mối mọt rất cao. Vì thế tiếp theo là cần biết cách bảo quản nấm linh chi khô để tránh được ẩm mốc, mối mọt xâm nhập.

Khi bảo quản, thường xuyên phải kiểm tra nơi bảo quản, tránh để ở nơi có độ ẩm cao. Sau khi lấy ra sử dụng cần phải đóng gói thật kín trong nhiều lượt túi bóng, tốt nhất nên dùng các loại túi hút chân không cho yên tâm. Thường xuyên kiểm tra để phát hiện ngay nếu nấm linh chi bắt đầu có dấu hiệu ẩm ướt, mối mọt.

Ngay khi phát hiện nấm linh chi bị ẩm mốc hoặc mối mọt, hãy dùng dao cắt ngay phần nấm bị ẩm mốc hay mối mọt xâm nhập. Cạo thật sạch lớp nấm linh chi bị mốc tránh chúng ăn sâu vào thân nấm. Sau đó thay đổi nấm sang một túi đựng khác, đặt ở vị trí khác khô ráo, sạch sẽ hơn. Nên nhanh chóng dùng ngay tránh để quá lâu.

Sưu tầm

Bình luận