Canh đông trùng hạ thảo hầm nấm linh chi Hàn Quốc

Canh đông trùng hạ thảo hầm nấm linh chi Hàn Quốc là sự kết hợp giữa loài thảo dược quý nhất vùng Tây Tạng với loài thảo dược quý nhất xử sở kim chi. Hai loại thảo dược quý này khi kết hợp với nhau sẽ mang đến những tác dụng bất ngờ cho sức khỏe.

Nguyên liệu:

- Nấm linh chi Hàn Quốc: 30g

- Đông trùng hạ thảo khô: 20g

- Thịt vịt: 300g

- Kỷ tử: 20g

- Gừng, gia vị và các nguyên liệu khác.

Chế biến:

Canh đông trùng hạ thảo hầm nấm linh chi theo cách này là phương pháp chế biến đơn giản nhất. Nhiều nơi tuỳ theo văn hoá và nguyên liệu có sẵn có thể có thêm các nguyên liệu khác.

Đông trùng hạ thảo khô ngâm trong nước lạnh từ 2-10 phút sau đó vớt ra để ráo nước, thịt vịt rửa sạch, xát muối, nấm linh chi thái thành những miếng dài mỏng. Gừng thái lát.

Sau khi sơ chế xong nguyên liệu, cho thịt vịt vào nồi luộc sôi, thả đông trùng hạ thảo khô, nấm linh chi và kỷ tử đã qua sơ chế và gừng vào và ninh trong vòng từ 30 phút đến 1 tiếng cho đến khi thịt vịt chín nhừ và nấm linh chi đã tiết ra những chất dinh dưỡng thì tắt bếp.

Công dụng:

- Canh đông trùng hạ thảo hầm nấm linh chi là một món ăn có tác dụng tuyệt vời đối với hệ tuần hoàn, tăng cường hệ thống tuần hoàn trong cơ thể, tăng cường vận chuyển máu đến tim, thanh lọc máu, điều hòa kinh nguyệt, ổn định huyết áp.

- Tác dụng xóa bỏ những sắc tố xấu cho làn da, mang lại làn da hồng hào, chống lại các bệnh ngoài da như mụn nhọt, mẩn ngứa.

- Tăng cường hệ tiêu hóa, tăng cường khả năng hấp thu chất dinh dưỡng cho những người gầy yếu, làm sạch ruột, chống táo bón và ỉa chảy. Điều trị các bệnh về đường tiêu hóa.

- Tác dụng điều trị bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết, tăng cường sức khỏe cho các bệnh nhân tiểu đường, giảm thiểu các triệu chứng mệt mỏi, mất sức. Tăng cường insullin trong cơ thể, có tác dụng ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

- Tăng cường hệ thống tuần hoàn trong cơ thể, giảm cholesterol, tăng cường lưu thông máu, giảm thiểu các nguy cơ mắc các bệnh tim, mạch,thiếu máu. Giảm thiểu các nguy cơ tắc nghẽn mạch máu.

- Ngoài ra, canh đông trùng hạ thảo hầm nấm linh chi Hàn Quốc còn có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa, tăng cường tuổi thọ.

- Canh đông trùng hạ thảo hầm nấm linh chi Hàn Quốc chứa nhóm hoạt chất giúp giải độc gan, điều trị các bệnh viêm gan, xơ gan, ung thư gan. Hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư.

Bình luận