Canh Đông trùng hạ thảo nấm hầu thủ

Nấm hầu thủ hay còn gọi là nấm Đầu Khỉ, có tên khoa học là Hericium Erinaceus được dùng như một loài thuốc quý để điều trị nhiều loại bệnh đặc biệt là ung thư thực quản. Canh đông trùng hạ thảo nấm hầu thủ là một phương pháp kết hợp những loại nguyên liệu quý nhất với nhau để tạo nên dinh dưỡng cho người sử dụng.

Nguyên liệu:

- Nấm hầu thủ 3 cái

- Đông trùng hạ thảo khô 5g

- Thịt ba chỉ 50g

- Sò huyết lớn 1 con

- Hạt sen 10g, gừng, gia vị vừa đủ.

Chế biến

Sơ chế những nguyên liệu cần thiết: đông trùng hạ thảo khô ngâm trong nước lạnh từ 10-15 phút, nấm hầu thủ rửa sạch ngâm trong nước lạnh, hạt sen bỏ tâm ngâm nước lạnh, ruột sò ngâm trong nước. Tất cả nguyên liệu ngâm riêng, từ 10-20 phút tuỳ nguyên liệu. Thịt ba chỉ rửa sạch, xát muối. Nguyên liệu sau khi ngâm vớt ra để ráo hết nước.

Sau khi sơ chế nguyên liệu, thịt ba chỉ sắt thành từng viên nhỏ hình vuông, bỏ vào một nồi sứ có sẵn nấm hầu thủ, sò và đông trùng hạ thảo khô, hạt sen. Thêm nước, nêm nếm gia vị vừa đủ. Bật bếp đun sôi. Sau khi đun sôi bỏ thêm gừng vào và vặn nhỏ lửa hầm trong vòng 2 tiếng thì tắt bếp. Bắc ra, ăn nóng.

Những công dụng tuyệt vời nhất của canh đông trùng hạ thảo nấm hầu thủ

- Canh đông trùng hạ thảo hầm nấm hầu thủ có khả năng hồi phục sự thoái hóa của thần kinh, giúp người già đẩy lui bệnh mất trí nhớ, đãng trí ở người già. Có công hiệu giúp giảm cholesterol trong cơ thể, ngăn ngừa mỡ máu.

- Điều trị các bệnh đường tiêu hóa: viêm loét dạ dày tá tràng, viêm loét ruột, co thắt dạ dày, chữa thủng, loét ruột.

- Cải thiện các chức năng của hệ thống thần kinh, cải thiện tinh thần, chống mệt mỏi, suy nhược thần kinh.

- Tăng cường hệ tuần hoàn, xúc tiến tuần hoàn máu trong cơ thể.

- Có tác dụng chống lão hóa, chống oxy hóa, làm đẹp da, trị mụn nhọt, tiêu trừ các sắc tố xấu trên da.

- Canh đông trùng hạ thảo nấm hầu thủ còn có hiệu quả tuyệt vời đối với bệnh ung thư, đã được thực nghiệm với bệnh ung thư thực quản, ung thư dạ dày và ung thư da. Các nghiên cứu gần đây còn cho thấy có tác dụng điều trị với bệnh tim và ung thư tim.

- Canh đông trùng hạ thảo nấm hầu thủ mang đến tác dụng tuyệt vời cho nam giới, hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến thận, điều trị thận hư, thận yếu, suy thận, tăng cường chức năng thận qua đó tăng cường khả năng tình dục nam giới, tăng cường sức khỏe cơ bắp nam giới.

- Canh đông trùng hạ thảo nấm hầu thủ có tác dụng tăng cường sức đề kháng của cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện chức năng của các tế bào bạch cầu của cơ thể.

>> Sườn heo hầm đông trùng hạ thảo khoai tây

Bình luận