Canh đông trùng hạ thảo thịt xay

Thịt xay là một trong những thực phẩm được rất nhiều gia đình sử dụng trong các món ăn hàng ngày: canh rau ngót thịt xay, chả lát lốt, chả thịt… Chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn cách nấu và công dụng mà canh đông trùng hạ thảo thịt xay mang lại.

Nguyên liệu

- Thịt lợn 200g

- Đông trùng hạ thảo tươi 15g,

- Kỷ tử 10g

- Gừng.

Chế biến

- Đông trùng hạ thảo tươi ngâm trong nước lạnh 10 phút thì vớt ra để ráo nước. Thịt lợn rửa sạch, xát muối xay nhỏ, gừng thái lát mỏng.

- Cho thịt xay vào nồi thêm nước và đông trùng hạ thảo tươi hầm trong lửa vừa, đến khi sôi cho gừng và kỷ tử vào hầm nhỏ trong vòng 2 giờ nêm nếm gia vị, tắt bếp và dùng trong ngày.

Tác dụng của canh đông trùng hạ thảo thịt xay

- Trong thịt heo có chứa nhiều các vitamin nhóm B: thiamine, riboflavin, niacin và nhiều khoáng chất: Ca, K, Fe ở dạng dễ hấp thụ. Chứa nhiều chất dinh dưỡng và dễ tiêu hóa.

- Canh đông trùng hạ thảo thịt xay có tác dụng bổ âm, dưỡng huyết, bổ gan thận, dùng cho các trường hợp đau đầu, hoa mắt chóng mặt, cơ thể suy nhược, người bị bệnh lâu ngày, người gầy yếu, xanh xao.

- Bổ dưỡng cho những người mới ốm dậy, sản phụ sau sinh, bổ máu, tăng cường sản sinh máu hỗ trợ những bệnh nhân mới phẫu thuật.

- Canh đông trùng hạ thảo thịt xay giúp giải độc cho cơ thể, tăng cường hỗ trợ các hoạt động của phổi và gan, thận. Tăng cường các chức năng đào thải các chất độc trong cơ thể, giúp phổi tăng cường các hoạt động thanh lọc khí độc, tăng cường hoạt động giải độc trong gan, hỗ trợ đào thải các chất độc, tăng cường chức năng thận.

- Nâng cao khả năng miễn dịch cho cơ thể, ngăn ngừa các nguy cơ nhiễm bệnh, hỗ trợ chức năng của các tế bào bạch cầu, nâng cao năng lực chống lại bệnh tật.

- Tăng cường cải thiện chức năng tuần hoàn máu và oxi trong cơ thể. Tăng cường sản sinh và vận chuyển máu đến não và tim, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim mạch, cải thiện não bộ, tăng cường trí nhớ, giảm thiểu tai biến, tắc nghẽn mạch máu, thiếu máu cơ tim.

- Hỗ trợ điều trị các bệnh về gan: xơ gan, viêm gan, ung thư gan do thành phần kỷ tử và đông trùng hạ thảo tươi mang lại hiệu quả trong điều trị các bệnh về gan.

- Canh đông trùng hạ thảo thịt xay mang lại nhiều công dụng trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư, làm ức chế sinh trưởng và làm giảm kích thước của các tế bào ung thư. Cải thiện tinh thần và sức khỏe của những bệnh nhân đang tiếp nhận điều trị ung thư.

- Tăng cường chức năng của thận, cải thiện các triệu chứng của bệnh thận hư, thận yếu, điều trị các triệu chứng đau lưng mỏi gối, hỗ trợ điều trị các bệnh yếu sinh lý ở nam giới, điều trị các bệnh vô sinh, hiếm muộn. Tăng cường cải thiện khả năng tình dục nam giới.

Xem thêm:

>> Nộm đông trùng hạ thảo gà xé

Bình luận