Cháo gà đông trùng hạ thảo

Hôm nay, khoahocsusong.vn sẽ giới thiệu đến quý khách món ăn cháo gà đông trùng hạ thảo, một món ăn tốt cho gân cốt và bổ dưỡng với mọi người.

Nguyên liệu

Gồm: gạo nấu cháo, thịt gà nạc 300g, đông trùng hạ thảo nguyên con 10g, gia vị, hạt tiêu…vừa đủ. (Ngoài ra nếu muốn dùng thêm rau củ có thể dùng thêm cà rốt, hành lá hoặc rau tía tô cho vào cháo tuỳ theo đối tượng sử dụng)

Chế biến

Sơ chế nguyên liệu: đông trùng hạ thảo nguyên con rửa sạch, để ráo nước, thịt gà làm sạch, xát muối, luộc qua đổ nước đi, rau củ rửa sạch nếu có.

Thịt gà luộc chín, để nguội xé thành các sợi dài mỏng, vo gạo và cho nước vào nấu thành cháo, khi cháo vừa chín cho đông trùng hạ thảo nguyên con và thịt gà xé vào, cho thêm rau củ nếu có. (hành lá và tía tô cho vào trước khi tắt bếp) nêm nếm gia vị vừa ăn đun từ 10-15 phút thì tắt bếp.

Công dụng của cháo gà đông trùng hạ thảo

Cháo đông trùng hạ thảo là một món ăn nhẹ dành cho những người mới ốm dậy, giúp cơ thể dễ hấp thụ chất dinh dưỡng, hệ tiêu hoá hoạt động ổn định trở lại.

 Cháo gà đông trùng hạ thảo mang nhiều công dụng của đông trùng hạ thảo nguyên con khi có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện hệ miễn dịch của cơ thế mang đến một hệ miễn dịch tốt cho người sử dụng, tốt cho những người cơ thể gầy yếu ăn không hấp thụ, người mới ốm dậy cơ thể còn chưa khoẻ hẳn hay trẻ em còi nhỏ, thiếu dinh dưỡng…

 Cháo gà đông trùng hạ thảo có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh tim mạch, cải thiện hệ thống tuần hoàn trong cơ thể, tăng cường tuần hoàn máu và oxi trong cơ thể, tăng cường tuần hoàn máu đến não và tim, hạn chế các nguy cơ dẫn đến các bệnh tim mạch, thiếu máu cơ tim, cải thiện tuần hoàn máu não giúp cơ thể giảm bớt mệt mỏi khi ngồi làm việc lâu.

– Hỗ trợ điều trị các bệnh về gan, phổi. Cải thiện các chức năng phổi, hỗ trợ điều trị các bệnh về hô hấp.

 Cháo gà đông trùng hạ thảo hỗ trợ điều trị các bệnh về thận: suy thận, di tinh, cải thiện các triệu chứng của bệnh thận hư: đau lưng, mỏi gối… tăng cường khả năng tình dục nam giới, giúp nam giới tăng cường sức khoẻ, cơ bắp dẻo dai.

 Cháo gà đông trùng hạ thảo hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư.

– Có công dụng làm đẹp, giữ gìn nhan sắc, giúp phụ nữ trẻ lâu, da sáng, ngừa nếp nhăn.

Xem thêm:

>> Gà hầm nước dừa đông trùng hạ thảo

Bình luận