Chữa viêm phế quản bằng đông trùng hạ thảo

Viêm phế quản là gì ?

Viêm phế quản là một bệnh lý của đường hô hấp trong đó niêm mạc của các phế quản trong phổi bị viêm. Niêm mạc phế quản bị kích thích sẽ phồng và dầy lên và làm hẹp hoặc tắc nghẽn các tiểu phế quản, sẽ gây ra ho và có thể kèm theo đờm (đàm) đặc.

Triệu chứng bệnh viêm phế quản :

– Ho khạc đờm màu vàng hoặc màu xanh

– Đau và cảm giác co thắt hoặc rát trong ngực

– Đau họng

– Tức ngực

– Cảm giác đầy nặng ở các xoang

– Khó thở

– Thở khò khè

– Sốt rét và ớn lạnh

– Cảm giác khó chịu.

Đông trùng hạ thảo tốt cho người bị viêm phế quản

– Theo đông y, Đông trùng hạ thảo vị ngọt, tính ôn, vào hai kinh phế và thận. Nó có tác dụng ích phế thận, cầm máu, hóa đờm, dùng chữa hư lao sinh ho, ho ra máu, liệt dương, lưng gối mỏi đau, di tinh, mộng tinh. Đông trùng hạ thảo có tác dụng bình suyễn, trừ đàm và phòng chống khí phế thũng. Đông trùng hạ thảo có khả năng “bảo phế, ích thận” và “dĩ lao khái”.

– Đông trùng hạ thảo có tác dụng hỗ trợ rất tích cực trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến đuờng hô hấp như bệnh ho, hen, viêm phế quản, lao phổi, giúp bạn lưu thông khí huyết, bồi bổ phủ tạng, tăng cuờng sức khỏe để trị bệnh.

– Đông trùng hạ thảo không chỉ giúp tăng cường sức đề kháng, bồi bổ sức khỏe, chăm sóc sắc đẹp mà nó còn rất nhiều tác dụng trong việc hỗ trợ điều trị một số bệnh, đặc biệt là bệnh viêm phế quản.

Bình luận