Công dụng của nấm linh chi đỏ với bệnh Gout

Nấm linh chi đỏ từ lâu đã được coi là loại nấm quý với sức khỏe, có công dụng tăng cường sức khỏe cho cơ thể và điều trị hiệu quả nhiều bệnh nan y. Thực tế, công dụng của nấm đối với nhiều bệnh nhân còn hiệu quả hơn cả dùng dược liệu, nhất là đối với chứng bệnh gout. Bài viết dưới đây, sẽ giúp bạn hiểu thêm về công dụng của hồng chi với bệnh gout.

Bệnh gout là gì?

Người ta gọi Gout với cái tên khác là bệnh thống phong, bệnh của người già, thường xuất hiện ở nam giới trung niên, những người hay uống bia rượu, dinh dưỡng không phù hợp. Nguyên nhân gây bệnh là do sự lắng đọng của tinh thể muối Urat ở các khớp, do chất Purin trong cơ thể bị phá hủy.

Có 2 loại gout như sau:

– Gút cấp tính: thường sưng bàn chân, ngón chân cái, đau nhức ngón chân rất khó chịu khiến hoạt động hàng ngày bị ảnh hưởng dù không để lại di chứng. Gút cấp tính cũng dễ tái phát.

– Gút mãn tính: Chuyển thành từ gút mãn tính, nhiều khớp trên cơ thể thường xuyên bị đau nhức, thường xuyên xảy ra, cơ thể sưng nóng, khớp co duỗi khó khăn và biến dạng, xuất hiện nhiều cục u dưới da, tổn thương thận…

Công dụng của nấm linh chi đỏ với bệnh gout

Hiệu quả chữa bệnh phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người, tuy nhiên vì là dược liệu thiên nhiên nên người bệnh cần sử dụng trong khoảng thời gian dài và nên dùng thường xuyên liên tục để mang lại kết quả tốt nhất.

Nói đến nấm linh chi đỏ hay còn được gọi là hồng chi hay xích chi là nói đến tác dụng thần kì của nó với chứng gút, có thể điều trị bệnh từ bên trong, không chỉ làm bệnh nhân dứt cơn đau mà công dụng của nấm linh chi đỏ còn là thanh lọc độc tố của cơ thể, từ đó trung hòa Acid uric trong máu, triệt tiêu các cơ chế gây bệnh. Nếu người tiêu dùng uống xích chi liên tục trong vòng 6 tháng có thể khiến bạn hoàn toàn khỏi bệnh gout.

Nhiều người mắc chứng gút cảm thấy khó chịu vì các cơn đau dai dẳng, nhanh tái phát, hoạt động khó khăn. Sử dụng nấm linh chi đỏ sẽ khiến bạn giảm dần và hoàn toàn biến mất các cơn đau này. Nếu như ngày xưa loại nấm quý hiếm này chỉ dành cho vua chúa thì hiện nay tại nước ta đã gây trồng thành công xích chi nên người bệnh có thể tìm mua một cách dễ dàng.

Cách sử dụng nấm linh chi đỏ chữa gout

Để điều trị bệnh gout, hãy chế biến nấm linh chi đỏ theo phương pháp sau:

– Chuẩn bị hồng chi, bông atiso, cam thảo.

– Thái nấm linh chi đỏ càng nhỏ càng tốt để các dưỡng chất tiết ra nước khi sắc, trước khi thái nên ngâm nấm trong nước muối ấm để loại bỏ chất bẩn và độc tố, nấm cũng mềm ra dễ thái hơn.

– Cho atiso và cam thảo thái nhỏ vào chung với nấm đã thái, thêm nước theo tỉ lệ 100g nấm tương đương 2 lít nước, đến khi nước sôi thì vặn lửa nhỏ lại đun tiếp khoảng 30 phút nữa.

– Sử dụng ngay khi nguội hoặc cho vào tủ lạnh uống dần, bã có thể sắc nước lại lần hai.

Sưu tầm

Bình luận