Công dụng của nấm linh chi giúp điều trị nhức đầu

Công dụng của nấm linh chi giúp điều trị nhức đầu là một tác dụng rất tốt của nấm linh chi cho sức khỏe con người. Bài viết này chúng tôi sẽ phân tích tại sao công dụng của nấm linh chi giúp điều trị nhức đầu, công dụng của nấm linh chi đỏ trị nhức đầu như thế nào? Hiệu quả ra sao? Có tác dụng phụ hay không?

* Tại sao bạn bị nhức đầu?

Nhức đầu, đau đầu là một triệu chứng biểu hiện của các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn khác trong cơ thể của bạn. Vì vậy, để ngăn chặn đau nhức đầu của bạn cho tốt, bạn cần phải xác định nguyên nhân gốc rễ của nó. Khi đó, bạn mới có thể điều trị các vấn đề tiềm ẩn này và điều trị đau đầu hiệu quả. Nguyên nhân đau nhức đầu có nhiều nguyên nhân, trong đó: 

- Nguyên nhân gây nhức đầu do bệnh lý: Do chấn thương hay va đập ở vùng đầu gây tổn thương vùng não. Do bệnh tiểu đường. Do áp lực có thể là quá cao hay quá thấp trong nội sọ. Do đường huyết quá thấp hay mất nước. Do viêm nhiễm, nhiễm trùng ở màng não hay bị các bệnh về các mạch máu trong não, dấu hiệu đột quỵ. Do u não hay khối u trong não. 

Nguyên nhân nhức đầu do tác động ngoại cảnh: Do điều kiện sống thay đổi đột ngột đặc biệt là sự thay đổi đột ngột của thời tiết hay không khí ô nhiễm. Do tác động của âm thanh quá to hay ở trong môi trường ô nhiễm âm thanh quá lâu. Do trầm cảm lo âu thiếu ngủ đặc biệt là căng thẳng (stress) trong công việc hay học tập: đây là nguyên nhân chính dẫn đến chứng nhức đầu theo thống kê có tới 90% bệnh nhân bị nhức đầu là do nguyên nhân này.

Theo y học cổ truyền Trung Quốc, có nhiều nguyên nhân đau nhức đầu bao gồm: nhiệt độ cơ thể quá cao ở gan, dạ dày và ruột, rối loạn máu và tắc nghẽn mạch máu, thận suy. 

Mặc dù có rất nhiều nguyên nhân gây đau nhức đầu, chúng ta có thể chia thành 3 nhóm các nguyên nhân chính, cụ thể là:

         . Đau dây thần kinh
         . Đau cơ
         . Đau mạch máu 

* Khi bạn bị đau đầu, bạn thường làm gì?

Khi bạn bị đau, nhức đầu, việc đầu tiên bạn nghĩ đến là tìm mua thuốc Tây để uống mong giảm đau nhức ngay và kết quả sau vài phút nhức đầu đã giảm hẳn. Nhưng sau đó cơn nhức đầu tiếp tục đến và lần này là nặng hơn, phải uống nhiều thuốc hơn và đi đến hỏi bác sĩ. Tại sao vậy?

Sự thật là, các thuốc giảm đau hoạt động bằng cách cắt giảm các tín hiệu đau đến bộ não của bạn. Nói cách khác, nó gây tê thần kinh của bạn. Tuy nhiên, thực tế là cơn đau nhức vẫn còn. Nếu bạn tiếp tục bỏ qua tín hiệu đau nhức cần sự giúp đỡ này, thì cơ thể của bạn sẽ ngày càng mệt mỏi hơn theo thời gian. Và một ngày, cơ thể bạn sẽ bộc phát những chứng bệnh. Ngoài ra, thuốc Tây tuy giúp giảm đau nhức đầu ngay nhưng sẽ gây ra những tác dụng phụ về lâu dài, như: xơ cứng gan, đau dạ dày, suy thận.         

* Vậy thảo dược nào có thể giúp bạn điều trị đau nhức đầu mà không gây tác dụng phụ ?

Thảo dược nấm linh chi đã có từ nghìn năm nay, với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe con người nấm linh chi đã được các nhà khoa học đã chứng minh công dụng của nấm linh chi giúp điều trị nhức đầu là hiệu quả.

* Công dụng của nấm linh chi giúp điều trị nhức đầu như thế nào? 

Công dụng của nấm linh chi giúp điều trị nhức đầu là do nấm linh chi có các hoạt chất triterpenes và Adenosine monophosphate (AMP) hiệu quả có thể loại bỏ cholesterol không mong muốn, các chất béo và thậm chí cục máu đông có thể làm nghẽn mạch máu của bạn đặc biệt là trong não. Nấm linh chi giúp việc cải thiện lưu thông máu và loại bỏ tắc nghẽn mạch máu.

Công dụng của nấm linh chi giúp bộ não của bạn được thư giãn, nó giúp cải thiện chứng đau đầu gây ra bởi chứng đau thần kinh. Một bổ sung tốt cho thần kinh là chứng Lecithin, trong đó tăng cường lớp bảo vệ xung quanh dây thần kinh não của bạn.

 * Lời khuyên cho bạn:

Bên cạnh việc sử dụng nấm linh chi đỏ trong điều trị nhức đầu, bạn nên cố gắng giảm stress, căng thẳng, tránh giận dữ. Những cảm xúc không lành mạnh gây ảnh hưởng đến các mạch máu, cơ bắp, hệ thần kinh v.v…. Nếu bạn có thể hạnh phúc và vui vẻ mỗi ngày, cơ bắp của bạn, dây thần kinh và mạch máu sẽ thư giãn. Bạn sẽ thấy được việc đau nhức đầu của bạn sẽ ít hơn và dần bình phục.

Ngoài ra, cần giảm lượng thức ăn gây nhiệt cho cơ thể như thực phẩm cay, chiên và nướng. Ngủ sớm để ngăn chặn nhiệt độ cơ thể tích tụ. Tốt nhất, nên ngủ trước 23:00. Giảm tiêu thụ cà phê và trà.

Với một lối sống lành mạnh và việc sử dụng nấm linh chi thường xuyên sẽ giúp cải thiện đáng kể cơn đau nhức đầu của bạn một cách tự nhiên theo thời gian mà không có tác dụng phụ. Bằng cách đó, bạn có thể vứt bỏ tất cả các viên thuốc giảm đau của bạn.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe với những công dụng của nấm linh chi giúp điều trị nhức đầu như trên.

Bình luận