Công dụng và cách dùng hiệu quả của bào tử nấm linh chi

Trên bề mặt lớp bên ngoài của nấm linh chi có nhiều lớp phấn màu nâu nhìn như bụi bẩn đó chính là lớp bột bào tử nấm linh chi. Bào tử Nấm Linh Chi có kích thước rất nhỏ (khoảng 5,5 – 10,2 μm), mắt thường không thể nhìn thấy được. Công dụng và cách dùng bào tử nấm linh chi hiệu quả là gì?

Bào tử nấm linh chi là gì?

Bào tử Nấm Linh Chi chính là lớp phấn màu nâu vàng phủ trên bề mặt của tai nấm, lớp bào tử này chỉ có khi cây nấm bước vào tuổi trưởng thành khi đó chúng sẽ sản sinh và phóng thích ra lớp bào tử, tức là hạt giống hữu ích cho đời sau. Bào tử Nấm Linh Chi là tinh chất của nấm linh chi có hàm chứa nhiều chất dinh dưỡng và các đặc tính dược lý, có thể tăng cường sức khỏe và giúp điều trị bệnh.

Có kích thước nhỏ nên chỉ khi được phóng thích chúng ta mới có thể nhìn thấy được. Khi nấm linh chi vào giai đoạn trưởng thành trên bề mặt nấm linh chi xuất hiện bột phấn màu nâu. Khi chín, bào tử nấm linh chi sẽ tách ra thành hạt giống của nấm linh chi.  

Công dụng của bột bào tử nấm linh chi

- Bột bào tử nấm linh chi có chứa nhiều hoạt chất dinh dưỡng quý hiếm rất tốt cho sức khỏe, hỗ trợ điều trị bệnh, tăng cường hệ thống miễn dịch, phục hồi sức khỏe nhanh cho cơ thể khỏe mạnh.

- Trong bột bào tử nấm linh chi có chứa nhiều selenium, germanium hữu cơ, polysaccharides Peptide, enzymes… Đây là các loại hoạt chất có khả năng miễn dịch, hỗ trợ điều tiết hệ thống thần kinh, cải thiện hệ thống tiêu hóa, lọc máu, giúp giải độc gan, bảo vệ gan và có khả năng tăng mạnh chức năng tế bào.

- Bào tử Nấm Linh Chi có tác dụng ngăn chặn sự phát sinh của các tế bào ung thư, khối u ác tính, giảm đi sự đau đớn của người bệnh.

- Sản phẩm bào tử nấm linh chi rất tốt cho việc phục hồi sức khỏe cho người cơ thể suy nhược, ốm yếu, người sau khi phẫu thuật.

- Giúp làm giảm lượng cholecterol trong máu rất tốt cho bệnh nhân đái tháo đường. Ngoài ra, bào tử nấm linh chi còn giúp cải thiện chức năng tuyến tuỵ.

- Ngăn chặn sự lão hóa các tế bào da, giảm nám, tàn nhang khiến cho làn da thêm mịn màng, hồng hào, tươi sáng.

Sử dụng bào tử nấm linh chi thế nào cho hiệu quả?

Để cơ thể có thể dễ dàng hấp thụ được chất dinh dưỡng từ bào tử nấm linh chi thì cần phải phá vỡ được lớp vỏ oxy rất cứng bên ngoài nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng sản phẩm. Để làm được điều này phương pháp tốt nhất là đun bào tử nấm linh chi trong thời gian 15 – 20 phút cho đến khi lớp vỏ mềm ra thì chỉ cần cho điều kiện môi trường axit bên trong dạ dày công kiềm là có thể làm tan đi lớp vỏ thúc đẩy quá trình hấp thu chất dinh dưỡng tốt nhất. Khi đó bạn có thể sử dụng nóng hoặc để tủ lạnh sử dụng dần. Dưới đây là một số cách sử dụng bào tử nấm linh chi tốt cho sức khỏe:

- Cho 300 – 500 nước sôi vào hòa cùng với 1 thìa bột bào tử nấm linh chi hoặc hòa bào tử nấm linh chi với rượu rồi khuấy đều, để cho nguội là có thể dùng được ngay. Trước khi uống cần khuấy đều hoặc lắc mạnh.

- Có thể uống nóng hoặc ướp lạnh bởi bột bào tử Nấm Linh Chi không tan hoàn toàn trong nước, có thể uống luôn cả phần không hòa tan.

- Dùng 750ml rượu trắng cùng 2 thìa bào tử nấm linh chi hòa cùng nhau, lắc kỹ là có ngay vị thuốc bổ dưỡng tuyệt vời.

Với những công dụng tuyệt vời và cách sử dụng bào tử nấm linh chi hiệu quả sẽ mang tới phương pháp chăm sóc sức khỏe hiệu quả, bảo vệ cơ thể phát triển một cách khỏe mạnh mà tiết kiệm chi phí.

Bình luận