Củ ba kích tím có cần bỏ lõi khi ngâm rượu?

Ba kích tím được biết đến như một thảo dược giúp bổ thận tráng dương được rất nhiều người dùng để ngâm cho chồng cũng như cho các phái mạnh mới thành lập gia đình đang trong độ sung túc và muốn thêm thành viên cho tổ ấm gia đình.

Tuy nhiên, ngâm ba kích tím không phải ai cũng biết, nếu như ngâm không đúng cách sẽ khiến rượu mất ngon và cũng không có nhiều tác dụng. Nhiều người đã đặt ra câu hỏi như ngâm rượu ba kích tím có cần bỏ lõi hay ba kích tím không bỏ lõi khi ngâm có độc không. Dưới đây xin trả lời các thắc mắc của bạn.

Phải bỏ lõi ba kích tím trước khi ngâm

Lõi ba kích tím không có dược liệu, không có tác dụng để chữa bệnh mà lại có vị chát khi ngâm vào rượu sẽ làm mất mùi vị ngon của rượu, cho nên nhất thiết phải bỏ lõi ba kích tím trước khi ngâm.

Đặc biệt, không những tạo vị chát cho rượu, không có dược liệu mà lõi ba kích tím khi ngâm với rượu có thể làm liệt dương, di tinh, mộng tinh, xuất tinh sớm khiến thời gian giao hợp ngắn lại đôi lúc nam giới không thể tự chủ được và còn làm giảm chất lượng của tinh trùng.

Bênh cạnh đó, nếu đã bỏ lõi ba kích tím nhưng vẫn lạm dụng uống quá nhiều rượu ba kích tím cũng không hề tốt cho sức khỏe của nam giới có thể gây một số bệnh như tim đập nhanh, táo bón…

Bỏ lõi ba kích tím có nhanh không?

Việc bỏ lõi ba kích tím khá đơn giản, bạn chỉ cần xẻ phần thịt để lộ phần lõi bên trong rồi gỡ ra. Vừa không mất nhiều thời gian mà lại sử dụng một cách an toàn, đảm bảo sức khỏe và phát huy hết công năng của ba kích tím.

Ba kích tím không phải là uống chơi mà là rượu thuốc cho nên bạn hãy bỏ công để bỏ lõi ba kích tím chứ không nên làm một cách qua loa. Nên bóc bằng tay và dao chứ không dùng như một số cách là đập dập trên thớt hoặc chần hấp để dễ rút lõi sẽ làm mất chất của ba kích.

Video hướng dẫn cách lấy lõi ba kích tím:

Bình luận