Đau dạ dày uống nấm linh chi được không?

1. Bệnh viêm loét dạ dày

  • Bệnh đau dạ dày ngày càng phổ biến ở mọi lứa tuổi đều có thể mắc phải do thói quen ăn uống không đúng cách gây khó chịu đau đớn cho người bị bệnh này.
  • Nguồn bệnh do một loại vi khuẩn Helicobacter Pylori (Hp) gây ra, duy nhất sống được trong môi trường acid đậm đặc của dạ dày. Vi khuẩn Hp cũng là yếu tố làm cho tình trạng bệnh dạ dày trở nên dai dẳng, khó điều trị dứt điểm. Loại vi khuẩn này cũng là nguyên nhân làm cho niêm mạc dạ dày bị teo, khả năng tiết acid suy giảm, ung thư dạ dày, loét dạ dày.
  • Nguyên nhân gây bệnh phổ biến là do ăn uống không lành mạnh, hút thuốc lá, uống nhiều rượu bia, uống nhiều thuốc tây, thiếu hoạt động thể chất.
  • Viêm loét dạ dày không chỉ ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống mà còn gây ra nhiều biến chứng như xuất huyết tiêu hóa, thủng dạ dày, hẹp môn vị. Các biến chứng này nếu không được điều trị kịp thời có thể nguy hiểm đến tính mạng và không điều trị triệt để dễ dẫn đến ung thư dạ dày, một dạng ung thư thường gặp, chiếm vị trí hàng đầu trong các ung thư đường tiêu hóa.

2. Nấm linh chi chữa bệnh đau dạ dày

  • Nhiều nghiên cứu đã chứng minh sử dụng nấm linh chi là một trong những liệu pháp hiệu quả để hỗ trợ điều trị bệnh đau dạ dày. Việc dùng nấm Linh chi chữa bệnh đau dạ dày hết sức lành tính, đặc biệt khi kết hợp cùng chế độ ăn uống khoa học, chúng còn giúp hạn chế và ngăn chặn những cơn đau dai dẳng, khó chịu mà bệnh gây nên.
  • Ngoài ra trong nấm linh chi có chứa hàm lượng Polysaccharide có tác dụng chống ung thư cực mạnh, giúp hỗ trợ điều trị huyết áp, suy nhược thần kinh, chán ăn, tiểu đường, giảm cholesterol, giảm xơ cứng thành động mạch, tăng cường tuần hoàn máu.

Bình luận