Đậu hũ xào nấm rơm - Món ăn thanh tịnh cho tâm hồn thanh cao

Không chỉ giàu chất dinh dưỡng mà nấm rơm còn là một loại nấm được dùng như thực phẩm chức năng, sử dụng để chế biến thành thực phẩm chức năng, làm món ăn thuốc trong việc hỗ trợ trị liệu nhiều bệnh tật như các chứng rối loạn chuyển hóa, nội tiết như béo phì, rối loạn lipid máu, xơ vữa động mạch, tăng huyết áp và đái tháo đường… Hôm nay, khoahocsusong.vn sẽ hướng dẫn các bạn làm một món ăn bổ dưỡng và thanh đạm với nấm rơm và đậu hũ nhé.

Nguyên liệu:

– 3-4 miếng đậu phụ

– 100gr nấm rơm

– 2 quả cà chua chín

– Hành tím, ngò và gia vị

Thực hiện:

Bước 1: Trước tiên,chúng ta rửa sạch nấm rơm, rồi cắt chúng làm đôi. 

Ướp nấm với đường, tiêu, hành tím băm nhỏ .

Bước 2: Đậu phụ  cắt khúc hình chữ nhật, đem chiên sơ cho vàng.

Đợi nguội ta cắt thành hình vuông nhỏ nhỏ.

Bước 3: Cà chua chúng ta rửa sạch cắt lát mỏng.

Sau đó xay cho thật nát nếu không có máy say thì băm cho nhuyễn cũng được.

Bước 4: Phi hành thơm rồi xào  nấm rơm cho chín

Bước 5: Tiếp tục, chúng ta  bắc chảo dầu, bỏ hành vào phi vàng.

rút cà chua xay vào, nêm đường và ít nước lọc vào, sau đó đảo đều

Bước 6: Hỗn hợp cà chua sôi lên thì chúng ta cho đậu đã chiên vàng cắt miếng vuông vừa ăn 

Tiếp tục cho nấm đã chín vào luôn.

Trộn đều lên là chúng ta dùng được rồi.

Chúc các bạn ngon miệng nhé!

Xem thêm:

>> Trứng hấp nấm rơm

Bình luận