Đậu rồng xào nấm rơm

Nấm rơm với rất nhiều chất dinh dưỡng sẽ giúp gia đình bạn bổ sung các chất cần thiết mà ở những loại rau củ thông thường không có hoặc có rất ít. Hãy cùng chúng tôi trổ tài nội trợ nào.


Chuẩn bị

  • 300g đậu rồng: rửa sạch, tướt xơ và cắt lát chéo
  • 1 củ cà rốt: rửa sạch, gọt vỏ và thái mỏng
  • 100g các loại nấm: trâm vàng, đông cô: đem rửa sạch, ngâm nước muối loãng và cắt đôi hoặc ba tùy kích thước nấm.
  • 3 tép tỏi đập dập
  • 1 trái ớt tươi thái mỏng
  • Một ít hành lá thái nhỏ
  • Gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt, ớt bột, dầu ăn, tiêu.

Cách nấu

Bước 1: Phi thơm tỏi với dầu nóng và một ít ớt bột.

Bước 2: Cho nấm vào xào thật nhanh tay và nêm nếm gia vị cho vừa miệng trước khi trút ra tô để riêng.

Bước 3: Dùng lại chảo vừa xào, cho thêm ít dầu, để dầu sôi và cho đậu rồng vào xào.

Bước 4: Sau khoảng 2 phút, cho nấm vào lại chảo, đảo đều, nêm lại gia vị và rắc hành lên.

Việc cuối cùng của bạn chỉ là trang trí món ăn sao cho đẹp mắt.

Xem thêm:

>> Giản dị với canh nấm bào ngư nấu sườn

Bình luận