Đi tìm lí do khiến teen nên kết bạn cùng nấm

Các loại nấm rất giàu dưỡng chất tốt cho sức khỏe của mọi người, vậy nấm có gì tốt đối với tuổi dậy thì! Hãy cùng tìm hiểu những lợi ích của các bạn.

Tăng cường, hỗ trợ sự phát triển cơ thể

Bạn có biết: trên Trái Đất có hơn 70.000 loại nấm khác nhau, nhưng để thực sự ăn được thì chỉ có 100 loại thôi. Tuy ít nhưng số lượng này cũng đủ để giúp các bạn đi qua tuổi teen.

Các loại nấm mà chúng ta vẫn ăn hàng ngày, lại là kháng sinh tự nhiên tăng cường hệ miễn dịch.

Vì sao nó lại tốt nhiều vậy? Bởi trong đó có chứa polysaccharide là yếu tố tăng lympho. Kích hoạt tế bào lympho B và T. Là các nguyên tố giữ vững sức khỏe con người.

Nấm tiêu diệt virus - nguyên nhân gây ung thư

Nghiên cứu của các nhà khoa học trong nấm có chứa selen, loại Oxi hóa phổ biến. Nếu kết hợp selen và Vitamin E giúp ức chế sự phát triển của gốc tự do tiền nguyên của bệnh ung thư.

Các loại nấm phổ biến như nấm hương mộc nhĩ, nấm linh chi và cả nấm mỡ là những loại nấm chứa nhiều selen giúp phòng và hạn chế cholesterol xấu, ức chế tế bào ung thư.

Hơn thế thường xuyên sử dụng nấm còn sinh ra rainterferon phòng chống các loại vi rút lạ thâm nhập cơ thể.

Nấm thần dược cho các bệnh về tim mạch

Các loại nấm phổ biến trong bữa cơm gia đình, tuy nhỏ bé nhưng lại là những anh hùng trong việc hỗ trợ chữa các bệnh về tim mạch, huyết áp và rối loạn mỡ máu.

Các loại nấm nhỏ bé như nấm hương, nấm rơm, nấm mỡ gà là người bạn đồng hành tuyệt vời cho những ai đang gặp vấn đề về tim mạch. Giúp hỗ trợ hoạt động của hệ tim mạch, bơm máu vào cơ tim bằng cách tăng lưu lượng máu ở động mạch vành, hạ huyết áp. Hơn nữa, nấm cũng có tác dụng giải độc gan, hạ men gan. Nấm là một loại thuốc đông y giúp hỗ trợ các bệnh về gan.

Nấm làm đẹp và tăng cường trí nhớ

Trong nấm chứa rất nhiều protein các axit amin, kho ảnh chất và vitamin. Giúp thúc đẩy sự trao đổi chất, hỗ trợ sự phát triển của cơ thể nhất là tuổi dậy thì. Ngoài ra, nấm giúp tăng cường trí nhớ, hỗ trợ sự học hỏi của các bạn teen.

Điều tuyệt vời hơn nấm là một loại thực phẩm chứa nhiều chất xơ, trong nấm có đến 90% là nước, rất ít calo bạn có thể ăn thoải mái mà không sợ béo.

Món ngon từ nấm

Bạn có thể thoải mái chế biến các món từ nấm đơn giản như lẩu nấm là món bạn có thể xì xụp với gia đình vào những ngày se lạnh.

Hay các món nấm xào, nấm nướng, nấm hầm, rất tốt cho cơ thể bạn.

Bình luận