Điểm danh các loại đông trùng hạ thảo có mặt trên thị trường Việt Nam

Mang trong mình giá trị dược liệu cao, Đông trùng hạ thảo luôn là loại thảo dược được đông đảo người tiêu dùng ưu chuộng, mặc dù nó được bán với giá đắt đỏ. Tuy nhiên, không phải người tiêu dùng nào cũng có những hiểu biết chính xác về loại Đông dược này. Cũng như trên thị trường Việt Nam đang có những loại đông trùng hạ thảo nào? Trong bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc trên. Cùng tìm hiểu nhé!

Hiện nay trên thị trường Việt Nam đang có mặt những loại ĐTHT nào?

Khi nói đến nấm Đông Trùng Hạ Thảo chắc hẳn mọi người sẽ nghĩ ngay đến ĐTHT ở Tây Tạng. Không hẳn vậy, bởi ngày nay nấm đông trùng hạ thảo thiên nhiên còn được tìm thấy ở nhiều nơi khác nhau, ở mỗi nơi ĐTHT lại có giá trị khác nhau. Cùng tìm hiểu một số loại phổ biến sau đây:

Loại 1: Đông trùng hạ thảo thiên nhiên ở Tây Tạng

Loại này được bán trên thị trường ở dạng nguyên con và được làm khô. Chúng có xuất xứ từ các cao nguyên ở Tây Tạng. Đây là loại Đông trùng hạ thảo thiên nhiên được săn đón nhiều nhất. Điều này cũng cũng đồng nghĩa với việc giá của chúng không hề rẻ. Chính vì vậy mà trên thị trường loại này rất dễ bị làm giả. Để tránh tình trạng tiền mất tật mang bạn nên tìm mua đông trùng hạ thảo ở những cửa hàng uy tín. Giá của chúng thường giao động từ 10,5 triệu đến 15 triệu tương đương với 10 gam ở dạng con (trung bình 1kg có khoảng 25 đến 35 con).

Loại 2: Nấm Đông trùng hạ thảo của Hàn Quốc

ĐTHT của Hàn Quốc được nghiên cứu và nuôi trồng theo công nghệ vô cùng tiên tiến. Quá trình nuôi trồng này được thực hiện trong một môi trường khép kín từ khâu lai tạo cho đến quá trình nuôi trồng và thu họach.

Vì chúng được nuôi trồng nên giá thành cũng “nhẹ” hơn so với loại ĐTHT ở Tây Tạng. Chúng được chế biến thành các loại thành phẩm khác nhau như: viên nang ĐTHT, ĐTHT dạng nước, . . .

Loại 3: Nấm Đông trùng hạ thảo được trồng tại Việt Nam

Việt Nam đã thành công trong công trình nghiên cứu và nuôi trồng thành công nấm đông trùng hạ thảo. Ở nước ta, ĐTHT được nuôi trồng bằng hai phương pháp là: nuôi ở môi trường nhân tạo nhân sinh khối lượng và nuôi trực tiếp trên ký chủ của con nhộng tằm. Việc nuôi trồng này được bắt đầu từ năm 2014.

Vì được nuôi trồng trong điều kiện khắt khe nên loại này khả năng bị làm giả là rất thấp. Giá của loại này được bán ra nằm khoảng 100 -120 triệu/kg đối với loại Nấm đông trùng hạ thảo được nuôi ở con ký chủ. Còn đối với môi trường nhân tạo thì chúng có giá khoảng 7 triệu đồng/kg.

Tùy vào điều kiện kinh tế và mức độ cần thiết về giá trị dược liệu mà người tiêu dùng có thể xem xét và lựa chọn loại đông trùng hạ thảo thích hợp với nhu cầu. Nhưng dù là loại nào đi chăng nữa thì chúng tôi khuyên bạn nên đến những cửa hàng uy tín để mua ĐTHT, để tránh tình trạng mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng dẫn đến tình trạng tiền mất tật mang. 

Để mua được đông trùng hạ thảo chất lượng, xin vui lòng liên hệ:

VIỆN KHOA HỌC SỰ SỐNG - TRƯỜNG ĐẠI HỌC NÔNG LÂM THÁI NGUYÊN
Điện thoại: 0963 900 879 -  Email: hotro@tuaf.edu.vn

Bình luận