Đông trùng hạ thảo đối với viêm gan B mãn tính

Điều trị bệnh viêm gan B hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc, tuy nhiên dùng nhiều các loại thuốc ấy sẽ có tác dụng phụ cho sức khỏe, đại diện cho những loại thuốc trên, các y sĩ đã tìm và nghiên cứu ra một loại thảo dược thay thế cho những loại thuốc càng uống càng không có kết quả kia là Đông trùng hạ thảo (thời xa xưa còn được gọi là sâu bướm trùng thảo – tên khoa học là Cordyceps). Vậy đông trùng hạ thảo hiệu quả như thế nào đến việc điều trị bệnh Viêm Gan B?

Bệnh viêm gan B

Giá trị dinh dưỡng và dược tính trong đông trùng hạ thảo rất cao, điều hòa hệ miễn dịch, chống Tumor, chống Fatigue và các hiệu ứng khác, là một một loại thảo dược quý của Tây Tạng – Trung Quốc.

Đông trùng hạ thảo không tham gia trực tiếp giết chết mầm bệnh viêm gan B, tuy nhiên đông trùng hạ thảo tham gia vào khả năng tăng cường miễn dịch của cơ thể. Hiệu ứng đông trùng hạ thảo tham gia vào việc ức chế mầm bệnh viêm gan B mãn tính được các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm và báo cáo lâm sàng trong những năm gần đây, xác nhận đông trùng hạ thảo có hiệu quả cho bệnh viêm gan B mãn tính.

Cordyceps sinensis và cordyceps militaris có thể cải thiện chức năng miễn dịch của bệnh nhân viêm gan B có thể tăng số lượng các tế bào miễn dịch trong máu ngoại vi của bệnh nhân, thể chất của bệnh nhân được nâng cao, tinh thần tốt, ăn ngon miệng.

Nhiều bệnh về gan như: xơ gan, viêm gan siêu vi, gan nhiễm mỡ, bệnh gan do rượu, tổn thương gan do hóa chất độc hại, đông trùng hạ thảo có thể ức chế ngộ độc carbon tetrachloride gây ra bệnh về gan. Nghiên cứu lâm sàng ở bệnh nhân còn bệnh gan cũng thấy rằng đông trùng hạ thảo còn làm giảm đáng kể các chỉ số sinh hóa của xơ gan.

Để cải thiện chức năng gan, nghiên cứu còn cho thấy đông trùng hạ thảo còn làm giảm Aminotransferase huyết thanh ALT, Bilirubin, tăng nồng độ Albumin huyết thanh, làm thấp Procollagen huyết thanh III và Laminin.

Điều tiết chức năng miễn dịch, Đông trùng hạ thảo còn có thể điều tiết chức năng miễn dịch của bệnh nhân viêm gan siêu vi, làm giảm sự tổn thương của tế bào.

Chỉ số LDL trong máu của cơ thể và các mô chẳng hạn như động mạch, gan, dẫn đến xơ vữa động mạch, gan nhiễm mỡ. Đông trùng hạ thảo có khả năng làm giảm nồng độ LDL, có lợi cho việc phòng chống và giảm nhẹ gan nhiễm mỡ.

Đông trùng hạ thảo mặc dù tốt cho việc điều trị bệnh viêm gan B, nhưng nên chú ý đến sự xuất hiện của bệnh viêm gan B mãn tính, liên quan đến nhiều khía cạnh của sự phát triển mầm bệnh, điều trị lâm sàng là khó khăn thông qua một loại thuốc đặc trị. Khuyên bệnh nhân sử dụng thuốc chuẩn trị theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên nghiệp.

Sưu tầm

Bình luận