Đông trùng hạ thảo hầm chim bồ câu

Từ xưa đến nay, chim bồ câu luôn là một món ăn bổ dưỡng được nhiều người sử dụng trong bữa ăn cũng như dùng làm các bài thuốc chữa bệnh, thành phần của chim bồ câu chứa 22,14% protid, 1% lipit và các muối khoáng. Tiết chim có nhiều chất đạm, chất sắt và huyết sắc tố có tác dụng bổ ngũ tạng, bổ thận, bổ âm, kích thích tiêu hoá, bổ huyết điều kinh, ích khí, điều trị các triệu chứng thận hư, đau mỏi gối, đau đầu, hoa mắt, mệt mỏi vô lực di tinh, mất ngủ, có nhiều tác dụng bổ dưỡng cho người sức khoẻ yếu, suy nhược cơ thể, mệt mỏi tái xanh. Với nhiều công dụng bổ ích, khi được kết hợp với đông trùng hạ thảo tạo thành đông trùng hạ thảo hầm chim bồ câu sẽ mang đến nhiều tác dụng chữa bệnh. Cùng tìm hiểu cách chế biến và tác dụng của đông trùng hạ thảo hầm chim bồ câu để biết món ăn có công dụng như thế nào.

Nguyên liệu

- Chim bồ câu 2 con

- Thịt lợn nạc 200g

- Thịt dăm bông 4 miếng

- Đông trùng hạ thảo tươi 20g

- Nước 5 bát

- Gừng 1 củ

- Long nhãn 30g

- Kỷ tử 20g

- Muối

- 2 muỗng canh rượu vang

- 2 củ hành tây

- Gia vị vừa đủ.

Chế biến

- Đông trùng hạ thảo tươi ngâm trong nước lạnh 15 phút, rửa sạch đất bẩn, chim bồ câu làm sạch lông, bỏ nội tạng, đầu và móng vuốt cắt bỏ, gừng làm sạch vỏ, thái lát mỏng bản rộng, hành tây thái sợi, thịt lợn nạc rửa sạch xát muối thái miếng mỏng.

- Cho các nguyên liệu: đông trùng hạ thảo tươi, chim bồ câu, thịt giăm bông, gừng, long nhãn, thêm nước đun sôi với lửa to, sau đó vặn nhỏ lửa hầm trong nửa giờ, thêm muối, rượu vang, kỷ tử, gia vị vừa đủ hầm thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp, ăn trong ngày.

Tác dụng của đông trùng hạ thảo hầm chim bồ câu

Đông trùng hạ thảo hầm chim bồ câu theo cách này có tác dụng:

  • Cải thiện sức khoẻ ở những người cơ thể gầy yếu, giúp hấp thu tốt, cải thiện hệ tiêu hoá, giúp ăn ngon, có tác dụng tốt cho người già.
  • Tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, giúp cơ thể khoẻ mạnh chống chọi với nhiều loại bệnh.
  • Bổ máu cho phụ nữ sau sinh, những người đang trong giai đoạn hồi phục sau phẫu thuật.
  • Hỗ trợ điều trị các bệnh tiểu đường, cân bằng lượng đường huyết trong cơ thể.
  • Tăng cường cải thiện các triệu chứng thận hư, thận yếu, di tinh, đau nhức mỏi gối, cải thiện các bệnh: suy giảm khả năng tình dục, vô sinh hiếm muộn.

Xem thêm:

>> Đông trùng hạ thảo xào ớt chuông

Bình luận