Đông trùng hạ thảo hầm hạt sen long nhãn

Hạt sen và long nhãn là 2 loại thực phẩm được sử dụng nhiều trong đông y cũng như trong cuộc sống hằng ngày để điều trị các bệnh thiếu ngủ, cải thiện giấc ngủ và tinh thần. Khi kết hợp với những thành phần của đông trùng hạ thảo sinh khối tạo thành món ăn đông trùng hạ thảo hầm hạt sen long nhãn cung cấp nhiều dưỡng chất và nhiều công dụng chữa bệnh cho người sử dụng.

Nguyên liệu  

- Xương sườn heo 400g (có thể dùng xương bình thường không phải sườn)

- Đông trùng hạ thảo 20g

- Hạt sen 20g

- Long nhãn 30g

- Gia vị vừa đủ.

Nguyên liệu dành cho món ăn đông trùng hạ thảo hầm hạt sen long nhãn có thể dùng đông trùng hạ thảo nguyên con hoặc đông trùng hạ thảo tươi, trong đó, đông trùng hạ thảo nguyên con có giá cả trên thị trường đắt nhất vì thành phần dinh dưỡng trong đông trùng hạ thảo sinh khối có giá trị cao nhất.

Chế biến

- Nếu sử dụng đông trùng hạ thảo tươi, ngâm trong nước lạnh trong vòng 10 phút rồi vớt ra để ráo, còn sử dụng đông trùng hạ thảo nguyên con thì chỉ cần rửa sạch chứ không ngâm để tránh mất chất dinh dưỡng trong đông trùng hạ thảo sinh khối. Hạt sen và long nhãn rửa sạch. Xương sườn rửa sạch, chặt miếng xát muối và luộc qua đổ nước đi để đảm bảo vệ sinh.

- Sau khi đã sơ chế qua nguyên liệu, bỏ đông trùng hạ thảo, hạt sen và long nhãn vào nồi nước luộc sôi. Sườn heo cho vào một nồi khác đun chín vừa nhừ thì đổ cả sườn heo và nước vào nồi nước luộc đông trùng hạ thảo và hạt sen long nhãn, hầm thêm trong vòng 30 phút nêm nếm gia vị vừa ăn. Tắt bếp và ăn nóng trong ngày.

Những công dụng mà đông trùng hạ thảo hầm hạt sen long nhãn mang lại

- Hạt sen và long nhãn làm cho món ăn đông trùng hạ thảo hầm hạt sen long nhãn có tác dụng tăng cường cải thiện trí não, tăng cường trí nhớ ở người cao tuổi. Giúp cải thiện giấc ngủ, ổn định tinh thần.

- Nâng cao khả năng miễn dịch cho cơ thể, giúp cơ thể khoẻ mạnh đủ để chống chọi với bệnh tật, ngăn ngừa nhiều nguy cơ nhiễm các bệnh liên quan đến virút.

- Đông trùng hạ thảo hầm hạt sen long nhãn với thành phần chính là đông trùng hạ thảo có tác dụng tăng cường cải thiện hệ thống tuần hoàn nhờ những thành phần trong đông trùng hạ thảo sinh khối, tăng cường hệ thống sản xuất và vận chuyển máu và oxi trong cơ thể, ngăn ngừa các bệnh về xơ vữa động mạch, các bệnh về tim.

- Hỗ trợ điều trị các bệnh về gan: viêm gan, ung thư gan… Các bệnh về phổi: lao, viêm xoang… Các bệnh về thận: di tinh, thận hư, thận yếu, suy thận… Bảo vệ gan, phổi, thận khỏi những tác hại của thuốc tân dược và những tác hại của các chất kích thích độc hại: thuốc lá, rượu, bia…

- Hỗ trợ trong điều trị các bệnh ung thư, ứng dụng trong điều trị các bệnh HIV/AIDS.

Xem thêm:

>> Gà hấp đông trùng hạ thảo mộc nhĩ

Bình luận