Đông trùng hạ thảo khô nguyên con - giải pháp hỗ trợ điều trị các bệnh về thận

Theo nhiều thống kê cho thấy, tỉ lệ người bệnh về thận ngày càng tăng do nhiều nguyên nhân trong đó phải kể đến là cách sinh hoạt và chế độ dinh dưỡng. Các bác sĩ khuyến cáo, người bình thường hay người bị bệnh về thận đều nên sử dụng đông trùng hạ thảo khô nguyên con, đậu đen, táo… trong ăn uống vì đây là những thực phẩm tốt cho thận. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu dấu hiệu các bệnh về thận và cách chữa trị, mời bạn đọc cùng theo dõi. 

Dấu hiệu các bệnh về thận

Thường khi người bệnh tìm gặp bác sĩ là lúc tình trạng bệnh ở giai đoạn trở nặng. Để nhận biết được bệnh về thận sau đây là một số triệu chứng của chúng mà bạn cần lưu ý.

Vấn đề khi đi tiểu tiện

Nếu bạn đi tiểu quá trong một ngày hoặc lượng nước tiểu nhiều hơn hay ít hơn bình thường thì nó đang cảnh báo với bạn rằng bạn đang có nguy cơ mắc các bệnh về thận. Bởi thận là cơ quan đảm nhiệm vai trò quan trọng trong việc bài tiết các chất cặn bã, lượng nước dư ra ngoài cơ thể. Vì vậy nếu thận hoạt động không tốt thì sẽ tác động trực tiếp tới vấn đề khi đi tiểu tiện của bạn.

Hơi thở có mùi amoniac

Hơi thở đột ngột có mùi khai kì lạ thì bạn nên cẩn thận vì đây có thể là dấu hiệu của bệnh về thận. Một khi quả thận của bạn không còn làm việc hiệu quả thì việc bài tiết chất cặn bã, độc hại ra khỏi cơ thể cũng trở nên khó khăn vì vậy các chất thải này sẽ tích tụ lại trong máu và làm cho bạn thay đổi vị giác và hơi thở có mùi.

Cảm giác ngứa hay phát ban

Bạn thấy da mình đang thay đổi và cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu thậm chí xảy ra tình trạng phát ban thì bạn có thể đang gặp phải vấn đề về thận. Theo một nghiên cứu ở Mỹ cho thấy nếu thận không thể loại bỏ chất thải trong máu, sự tích tụ có thể gây phát ban và ngứa trầm trọng. Vì vậy đừng chủ quan khi mắc phải tình trạng này mà nên tìm đến bác sĩ chuyên khoa để tìm ra nguyên nhân và chữa trị kịp thời.

Mệt mỏi

Làm việc nhiều sẽ khiến ta cảm thấy mệt mỏi đó là điều tất nhiên nhưng nếu bạn cảm thấy cơn mệt mỏi diễn biến bất thường thì có thể quả thận của bạn đang gặp vấn đề. Những quả thận khỏe mạnh sẽ tạo ra một hormon là erythropoietin giúp cơ thể nhận thông báo để tạo ra các tế bào hồng cầu mang oxy. Nếu thận làm việc không tốt thì lượng hormone tạo ra ít hơn bình thường do đó hồng cầu cũng giảm đi vì vậy mà các cơ quan trong cơ thể cảm thấy mệt mỏi và mất khả năng làm việc. Người ta gọi đây là tình trạng thiếu máu do suy thận.

Ngoài ra các dấu hiệu như: mất tập trung, khó thở, cơ thể sưng phù, ớn lạnh... cũng cho thấy đó là dấu hiệu bệnh về thận. Nếu nhận thấy mình đang gặp phải một trong những triệu chứng trên thì bạn cần tìm đến bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và hỗ trợ điều trị.

Việc phát hiện sớm và được chữa trị kịp thời đóng vai trò quan trọng trong việc giúp thận hoạt động hiệu quả trở lại

Cách chữa trị

Với người bị các bệnh về thận thì tùy thuộc vào tình trạng bệnh tình mà bác sĩ sẽ có phương pháp chữa trị thích hợp. Nhưng nhìn chung có 2 phương pháp chính là điều trị nội khoa và điều trị ngoại khoa.

Điều trị nội khoa

Phương pháp này được áp dụng với những bệnh nhân được phát hiện sớm ở vào giai đoạn đầu. Đây là phương pháp được bệnh nhân và bác sĩ yên tâm, tin tưởng vì tính an toàn, tiện lợi lại tiết kiệm và thích hợp với người có thể trạng yếu, sợ phẫu thuật. Tạo được tinh thần thoải mái và không cảm thấy lo lắng, sợ hãi cho bệnh nhân.

Những loại thuốc điều trị bệnh về thận có chiết xuất từ đông trùng hạ thảo khô nguyên con luôn nhận được sự tin dùng của nhiều bác sĩ chuyên khoa bởi những hiệu quả thực tế mà nó mang lại.

Điều trị ngoại khoa

Đây là phương pháp áp dụng những tiến bộ y học hiện đại được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao. Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị ngoại khoa khác nhau tùy thuộc vào tình trạng bệnh của bệnh nhân. Đối với bệnh sỏi thận, một số phương pháp đang được ứng dụng hiệu quả hiện nay như: tán sỏi ngoài cơ thể, tán sỏi ngược dòng, phẫu thuật nội soi lấy sỏi, tán sỏi bằng laser… đã và đang giúp người bệnh sỏi thận được chữa trị bình phục.

Bên cạnh đó, người thân của bệnh nhân cần kết hợp cho người bệnh ăn những thực phẩm tốt cho thận như đông trùng hạ thảo khô nguyên con. Có thể hãm trà hay chế biến thành một số món ngon từ đơn giản đến phức tạp để thay đổi khẩu vị cho bệnh nhân. Đây là một loại thực phẩm không chỉ hỗ trợ tốt cho việc điều trị mà còn có tác dụng ngăn ngừa bệnh. Tuy nhiên, chúng ta cần lắng nghe sự tư vấn từ bác sĩ hay chuyên gia dinh dưỡng để không lạm dụng gây tác dụng ngược.

Đông trùng hạ thảo khô nguyên con là một loại thực phẩm không chỉ hỗ trợ tốt cho việc điều trị mà còn có tác dụng ngăn ngừa các bệnh về thận

Qua bài viết, chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn trong việc phát hiện và chữa trị kịp thời các bệnh về thận. Nếu bạn có nhu cầu đặt mua hàng vui lòng liên hệ:

VIỆN KHOA HỌC SỰ SỐNG - TRƯỜNG ĐẠI HỌC NÔNG LÂM THÁI NGUYÊN
Điện thoại: 0963 900 879 -  Email: hotro@tuaf.edu.vn

TUYỆT VỜI ĐỂ LÀM QUÀ TẶNG SỨC KHOẺ VÀ NIỀM TIN!

Bình luận