Đông trùng hạ thảo khô - Quà tặng ý nghĩa ngày 20/11

Nấm đông trùng hạ thảo Nông Lâm Thái Nguyên được nuôi trồng tại Viện khoa học sự sống (Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên) với nhà nuôi cấy có nhiều thiết bị hiện đại đảm bảo cho ra sản phẩm chất lượng đông trùng hạ thảo Việt Nam tốt không kém gì so với đông trùng hạ thảo Tây Tạng.

Đông Trùng Hạ Thảo là gì?

Đông Trùng Hạ Thảo hay Nấm Đông Trùng Hạ Thảo là một loại nấm dược liệu mọc ký sinh trên ấu trùng của một loài bướm ở trong tự nhiên. Loại nấm này chỉ xuất hiện ở dãy núi Himalaya và vùng cao nguyên Tây Tạng (Trung Quốc) nhưng bị khai thác quá mức nên đã dần cạn kiệt và có giá rất cao. Độ cao để đông trùng hạ thảo sinh trưởng và phát triển được là từ 3000 mét trở lên, nhiệt độ chênh lệch ngày đêm lớn, điều kiện thổ nhưỡng trong lành không ô nhiễm, hàm lượng khoáng chất phong phú.

Hiện nay con người đã nuôi nhân tạo được đông trùng hạ thảo với hàm lượng dưỡng chất không thua kém gì đông trùng hạ thảo tự nhiên, ấu trùng của bướm được thay thế bằng ấu trùng nhộng tằm.

Đông Trùng Hạ Thảo Nông Lâm Thái Nguyên

Tại Viện Khoa Học Sự Sống (Trường Đại Học Nông Lâm Thái Nguyên) đông trùng hạ thảo đã được nhân nuôi trồng trên quy mô lớn với môi trường nuôi cấy mô phỏng điều kiện sinh trưởng tự nhiên và giống nuôi cấy được nhập từ DSMZ của Đức, NRBC của Nhật nên mang đến sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo Nông Lâm chất lượng hảo hạng.

Đông Trùng Hạ Thảo tươi được sấy khô bằng phương pháp sấy thăng hoa ở nhiệt độ -77 độ C đảm bảo giữ nguyên vẹn màu sắc và các hoạt chất dinh dưỡng có trong sản phẩm.

Tác dụng của Đông trùng hạ thảo:

Theo nghiên cứu công bố trên tạp chí Tập San Nấm Dược Liệu Quốc Tế (International Juornal of Medicinal Mushrooms), Đông Trùng Hạ Thảo có những công dụng sau:

- Hỗ trợ điều trị ung thư

- Làm giảm lượng cholesterol trong máu

- Chống mệt mỏi

- Ứng dụng trong điều trị HIV/AIDS

- Hỗ trợ chữa các bệnh liên quan đến thận, tim, phổi

- Tác động đến hệ miễn dịch

- Điều tiết đường huyết, kiểm soát bệnh tiểu đường

- Hỗ trợ điều trị rối loạn và suy giảm chức năng tình dục


Mọi chi tiết xin liên hệ:

VIỆN KHOA HỌC SỰ SỐNG - TRƯỜNG ĐẠI HỌC NÔNG LÂM THÁI NGUYÊN
Điện thoại: 0963 900 879 -  Email: hotro@tuaf.edu.vn

TUYỆT VỜI ĐỂ LÀM QUÀ TẶNG SỨC KHOẺ VÀ NIỀM TIN!

Bình luận