Đông trùng hạ thảo xào trứng gà

Trứng là một món ăn được sử dụng nhiều trong món ăn hàng ngày, tuy nhiên không phải ai cũng có thể ăn trứng. Đông trùng hạ thảo sinh khối chứa nhiều chất dinh dưỡng có khả năng chữa được nhiều bệnh. Tuy nhiên khi kết hợp thành món ăn đông trùng hạ thảo xào trứng  thì tuỳ theo từng đối tượng mới có thể sử dụng.

Nguyên liệu

- Đông trùng hạ thảo

- Trứng gà

- Bắp cải

- Gừng và gia vị vừa đủ. 

Chế biến

- Đông trùng hạ thảo có thể dùng đông trùng hạ thảo tươi, khô hoặc đông trùng hạ thảo nguyên con. Trong trường hợp sử dụng đông trùng hạ thảo nguyên con thì chỉ cần rửa qua để tránh mất chất dinh dưỡng trong đông trùng hạ thảo sinh khối. Đối với đông trùng hạ thảo khô, nên ngâm trong nước lạnh từ 15-20 phút. Đông trùng hạ thảo tươi ngâm khoảng 10 phút thì bỏ ra để ráo nước.

- Rau cải bắp sau khi rửa sạch thì thái sợi nhỏ, dài vừa tầm 5-7cm. Trứng gà đập ra bát sạch, đánh đều. Gừng đập dập. Đông trùng hạ thảo nên dùng đông trùng hạ thảo tươi cho món xào đẹp mắt hơn, món ăn giòn ngon hơn.

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu thực vật đợi đến khi dầu nóng cho trứng vào tráng chín, sau đó bỏ ra để nguội thì thái sợi. Tiếp tục bắc chảo lên, cho dầu thực vật vào đến khi nóng thì cho gừng, cải bắp và đông trùng hạ thảo vào xào đến khi vừa chín thì cho trứng vào, nêm nếm gia vị đủ dùng. Đảo đều rồi tắt bếp. Khi đưa món ăn lên đĩa, gắp dọc theo sợi để món ăn đẹp mắt hơn.

Công dụng mang lại của đông trùng hạ thảo xào trứng gà

Trong thành phần đông trùng hạ thảo sinh khối có nhiều thành phần chữa được các bệnh: bênh thận hư, thận yếu, di tinh, suy tinh…, bệnh tiểu đường, bệnh gan như viêm gan, xơ gan… tuy nhiên, trứng lại là một trong những thực phẩm những người mắc bệnh tiểu đường, bệnh thận hay bệnh gan không được ăn. Vì vậy, đối với món đông trùng hạ thảo xào trứng có tác dụng:

- Cải thiện sức khoẻ của những đối tượng không mắc phải những bệnh trên, cải thiện giấc ngủ, giúp mọi người có giấc ngủ ngon, cải thiện tinh thần, giúp tinh thần tỉnh táo, minh mẫn làm việc.

- Phòng chống quá trình lão hoá, làm chậm đi quá trình lão hoá tốt cho phụ nữ, cải thiện làn da, phòng chống nếp nhăn.

- Tăng cường hệ thống tuần hoàn trong cơ thể, giảm thiểu các nguy cơ mắc bệnh tim, giảm mỡ máu, phòng ngữa các bệnh xơ vữa động mạch.

- Bảo vệ mắt và giảm thiểu các nguy cơ mắc các bệnh về mắt.

Xem thêm:

>> Súp đông trùng hạ thảo hầm gà ác táu tàu

Bình luận