Dùng nấm linh chi bao lâu thì có kết quả

Nhiều người trong chúng ta khi còn trẻ khoẻ ít quan tâm đến vấn đề sức khoẻ của mình. Nhưng khi bước qua ngưỡng bên kia của cuộc đời, cơ thể bắt đầu phát sinh các vấn đề về sức khoẻ thì mới bắt đầu đi tìm các liệu pháp để tăng cường sức khoẻ. Nhiều người tìm đến nấm linh chi và sử dụng nấm linh chi để cải thiện sức khoẻ và sắc vóc. Khi mua nấm linh chi hoặc dùng thử nấm linh chi câu hỏi thường đặt ra uống bao lâu thì có kết quả với bệnh này, bệnh kia…

Trước tiên nấm linh chi là một loại thảo mộc đứng đầu trong danh sách các loại thảo dược quý hiếm trong “thần nông bản thảo” của Trung Hoa. Ngày nay khoa học đã nghiên cứu và chứng minh, nấm linh chi là một thảo dược chứa rất nhiều hoạt chất tự nhiên giúp bồi bổ sức khoẻ và ngừa được rất nhiều căn bệnh mà không có loại thảo dược nào sánh bằng.

Nấm linh chi không như thuốc Tây có thể tác dụng trực tiếp đều trị một căn bệnh một cách nhanh chóng. Và việc dùng nấm linh chi trong thời gian dài được khuyên dùng vì nấm linh chi hoàn toàn không có tác dụng phụ ngay cả khi dùng quá liều. Các nhà khoa học đã tìm ra 5 hoạt chất chính có trong nấm linh chi tác dụng tốt với sức khỏe con người: Polysaccharides, Germanium, Adenosine, Triterpenes, Axit Ganoderi.

Chúng tác động đến sức khỏe con người theo một chu trình: làm sạch, cân bằng, điều chỉnh, kiến tạo và tái sinh. Chính vì nấm linh chi tác động đến sức khoẻ của người uống theo một chu trình như vậy, nên sẽ khó có câu trả lời chính xác là uống nấm linh chi bao lâu thì có kết quả.

Uống nấm linh chi bao lâu thì có hiệu quả?

Hiệu quả của nấm linh chi với mỗi người là khác nhau do cơ địa mỗi người, mầm bệnh và tình trạng bênh ở mỗi người là khác nhau. Nên phản ứng và tác dụng của nấm linh chi sẽ là khác nhau. Có người uống 1 tháng đã thấy cải thiện, hay có người uống tuần đầu tiên có thể bị ngứa, tiêu chảy….có người không bị. Cũng có người uống 2-3 tháng mới thấy có tác dụng nhưng cũng có người uống 2-3 tuần đã thấy có thể thay đổi tích cực. Vì ngoài sự khác biệt về khả năng hấp thụ và tình trạng cơ thể, thì liều dùng, cách dùng, chất lượng nấm cũng sẽ dẫn đến thời gian tác dụng khác nhau.

Tuỳ thuộc vào  tình trạng cơ thể, liều dùng (đều đặn hay không) tinh thần và thói quen sinh hoạt mà thời gian cho kết quả tốt sau khi dùng nấm linh chi là khác nhau. Có người 2-3 tháng đã thấy sự thay đổi rõ rệt như ăn ngon, ngủ sâu giấc hơn, da bớt nám, hệ tiêu hoá ổn hơn, huyết áp ổn định hơn. Có người sẽ thắc mắc bệnh thì đến nhanh nhưng nấm linh chi thì tác dụng chậm hoặc không có tác dụng. Thực tế thì có rất nhiều bệnh phải uống trong thời gian dài mới thấy sự tiến triển trong cơ thể. Và có người cũng không biết mình đang có những mầm bệnh nào vì có những bệnh thời gian ủ bệnh rất lâu như tế bào ung thư thì có khi thời gian phát  bệnh từ 10-20 năm. Vậy nên khi có điều kiện dùng nấm linh chi thì nên dùng kiên trì và điều độ ít nhất cũng từ một năm trở lên sẽ giúp cơ thể phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh tốt hơn. Với những bệnh nhân đang điều trị ung thư giai đoạn hoá trị, xạ trị, gan, thận, cao huyết áp bằng thuốc tây. Nếu kết hợp với việc uống nấm linh chi hàng ngày sẽ cho kết quả tốt hơn. Riêng với những bệnh nhân vừa phẫu thuật hay ghép tạng xong thì cần được tư vấn từ bác sĩ chuyên khoa trước khi dùng nấm linh chi. Và để có thể đánh giá chính xác thì người dùng nên khám sức khoẻ tổng quát trước khi uống nấm linh chi. Sau 6-9 tháng dùng nấm linh chi liên tiếp, tái khám và so sánh sẽ thấy được sự khác biệt. Nếu kết quả không cải thiện thì nên xem lại nguồn gốc, chất lượng nấm linh chi.

Sưu tầm

Bình luận