Dùng nấm linh chi đỏ điều trị khó thở, mệt mỏi

Xã hội ngày càng phát triển, con người càng bị kéo sâu vào công việc cũng như những bộn bề trong cuộc sống thường nhật. Chính vì vậy giải pháp tìm ra một loại thảo dược thiên nhiên vừa tốt cho sức khỏe, không những giúp bảo vệ sức khỏe mà còn điều trị các triệu chứng liên quan đến mệt mỏi, khó thở được đông đảo người tiêu dùng quan tâm. Và nấm linh chi đỏ sẽ giúp bạn cải thiện điều đó một cách dễ dàng nhất.

Được biết đến như một loại dược liệu quý hiếm, nấm linh chi trị mệt mỏi, khó thở do stress, làm việc quá sức, cơ thể suy nhược cực kỳ hiệu quả.

Các dạng mệt mỏi khó thở

Mệt mỏi, khó thở là triệu chứng nan y của cơ thể, trước nhiều nhân tố khác nhau từ môi trường, vì vậy có rất nhiều dạng khác nhau.

Mệt mỏi, khó thở do dương hư, khí suy:

Nếu người tiêu dùng gặp trường hợp, da xanh xao, hơi thở ngắn thể trạng mệt mỏi, ăn uống kém, không ngon miệng, lười vận động, huyết áp thấp,…với những triệu chứng này thì bạn có thể sử dụng các loại thảo mộc giúp bổ khí: đảng sâm, thái tử sâm, nhân sâm, hoàng kỳ với các bài thuốc như:

  • Thập toàn đại bổ: Bát trân thang, gia hoàng kỳ và quế chi 
  • Tứ lang quân: đảng sâm, bạch truật, bạch phục linh, cam thảo.
  • Bổ khí huyết bát trân thang: Nhân sâm, bạch phục linh, bạch truật, cam thảo, đương quy, thục địa, bạch thược, xuyên khung.
  • Bổ trung ích thang: đảng sâm, hoàng kỳ, đương quy, bạch truật, thăng ma, sài hồ, cam thảo, trần bì

Mệt mỏi, khó thở do phế thận, âm hư

Sẽ gặp các triệu chứng: miệng khô, khó thở, người chán chường, mệt mỏi, da bị sạm đen, đại tiện táo, rêu vàng, lưỡi hồng,…

Để điều trị các chứng trên theo Đông Y bạn nên dùng các vị thuốc có công dụng bổ âm: thục địa, sinh địa, bắc sa sâm, thiên môn, mạch môn, mè đen, ngọc trúc,..hoặc cũng có thể áp dụng các phương thuốc:

  • Mạch vị hoàng hoàn: Bài lục vị gia mạch môn, ngũ vị tử
  • Lục vị địa hoàng: thục địa, bạch phục linh, hoài sơn, sơn thù, trạch tả

Sử dụng nấm linh chi đỏ trong việc điều trị mệt mỏi, khó thở

Bên cạnh các vị thuốc và triệu chứng phù hợp như đã kể trên, thì hiện nay bạn có thể dễ dàng hơn trong việc chữa trị các chứng bệnh này bằng cách sử dụng nấm linh chi đỏ. Vì đây được xem là loại thảo dược không những tốt cho sức khỏe mà còn được biết đến như một vị thuốc giúp điều trị khó thở, mệt mỏi vô cùng hiệu quả. Nấm Linh Chi thường được dùng chung cho cả hai dạng bệnh mệt mỏi và khó thở nêu trên, bạn có thể sử dụng dưới dạng trà hoặc sắc nước uống.

Với cả hai triệu chứng vừa nêu ở trên, nhất là dạng phế thận âm hư thì đặc biệt rất khó chữa trị, hoặc có thể hết nhưng sau đó bệnh có thể tái phát, khó có thể dứt điểm. Hơn nữa còn có nhiều trường hợp không thể dùng các loại thuốc bổ khí để điều trị thì nấm linh chi là liều thuốc tuyệt vời dành cho bạn trong việc khắc chế cả hai loại triệu chứng như đã nêu ở trên.

Tuy nhiên, trước khi dùng nấm linh chi đỏ, thì người tiêu dùng cần thăm khám để đoán được bệnh cũng như hỏi ý kiến bác kỹ chuyên khoa và kết hợp các xét nghiệm cận lâm sàng để được điều trị tận gốc. Còn trong quá trình sinh hoạt hằng ngày thì việc sử dụng nấm linh chi đỏ được đánh giá rất hữu hiệu và tuyệt diệu như một loại thức uống bổ trợ giúp bạn bảo vệ sức khỏe với hiệu quả mang đến là rất cao.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

VIỆN KHOA HỌC SỰ SỐNG - TRƯỜNG ĐẠI HỌC NÔNG LÂM THÁI NGUYÊN
Điện thoại: 0963 900 879 -  Email: hotro@tuaf.edu.vn

Bình luận