Dùng nấm linh chi hàng ngày giúp tinh thần luôn sảng khoái

Nấm linh chi ngoài tác dụng chữa bệnh còn mang lại lợi nhiều lợi ích giá trị tinh thần cho con người trong cuộc sống, vì nấm tác động tốt đến hệ thần kinh, giúp tinh thần luôn thoải mái, yêu đời, giảm tress. Điều này đã được các nhà khoa học chứng minh và người sử dụng đúc kết lại.

1. Tác dụng của nấm linh chi với hệ thần kinh dưới cái nhìn của khoa học

– Nấm linh chi đã được chứng minh là hỗ trợ phát triển các nơ-ron mới khỏe mạnh và cải thiện chức năng ty lạp thể bằng cách kích thích sản xuất NGF (yếu tố tăng trưởng thần kinh) – một chất hoạt hóa thần kinh đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển và duy trì sự cảm thông và cảm giác hệ thần kinh.

– Ngoài ra, chất chống oxy hóa mạnh mẽ và các tác dụng chống viêm tuyệt vời mà linh chi mang lại có tác dụng phòng ngừa các bệnh thoái hoá thần kinh như bệnh Alzheimer và Parkinson, bệnh tress, viêm nhiễm.

– Triterpenes và polysaccharides trong nấm linh chi có thể làm giảm quá trinh Oxy hóa từ các Protein phá hoại như Abeta (được coi là kích hoạt chính của Alzheimer). Ngoài ra các hoạt chất này còn có thể bảo vệ các tế bào não khỏi viêm, gây ra bệnh Parkinson.

– Các nghiên cứu cho thấy việc sử dụng nấm linh chi có thể mang lại cho những người bị đột quy bằng cách hạn chế mức độ tổn thương mô não. Điều này lần lượt giúp giảm thiểu triệu chứng và suy giảm chức năng do đột quỵ gây ra.

– Thêm vào đó, linh chi có thể bảo vệ não khỏi tổn thương do thiếu oxy, tiếp theo là cung cấp oxy dư thừa (chứng thiếu oxy/tái chảy máu) thường gặp ở những người bị đột quỵ.

– Hơn nữa, sử dụng thường xuyên nấm linh chi đã được chứng minh có thể cải thiện, cung cấp năng lượng cho vỏ não và giảm sự hoạt động của các chất dẫn truyền thần kinh ức chế đặc trưng của việc hấp thụ chất cồn.

– Ganoderma cũng đã được chứng minh là có tác dụng chống động kinh do khả năng của nó để bảo vệ neuron động mạch.

– Cuối cùng, nghiên cứu trên động vật cho thấy linh chi có thể làm giảm tổn thương Oxy hoá và rối loạn chức năng ty lạp thể trong vùng hippocampus (một trong những vùng chính của quá trình xử lý bộ nhớ trong não) do bệnh tiểu đường gây ra và cũng có tác dụng bảo vệ thần kinh đối với tổn thương tủy sống.

2. Tác dụng của nấm linh chi thực tế từ người sử dụng

Cô Tâm ở Quận Bình Tân, TPHCM

Thời gian bị bệnh tiểu đường tôi thường thấy khó chịu trong người, không muốn ăn cơm và khó ngủ khi trời gần sáng làm cơ thể tôi luôn cảm thấy mệt mỏi. Nhưng khi sử dụng nấm linh chi hàng ngày kết hợp với uống thuốc tôi thấy trong người luôn thoải mái, trạng thái mệt mỏi buồn bực cũng giảm hẳn, nhất là giấc ngủ kéo dài hơn.

Chị Hà ở Quận Cái Răng, TP Cần Thơ

Vô tình tôi có sử dụng một ly nước linh chi của đồng nghiệp tại cơ quan và tối hôm đó về nhà tôi có biểu hiện buồn ngủ sớm, sáng hôm sau dậy tôi thấy tinh thần thoải mái không mệt mỏi vì trước kia tôi rất khó ngủ do áp lực công việc. Sau đó tôi đã mua linh chi về nấu uống hàng ngày, giờ làn da tôi cũng bớt tàn nhang, hồng hào hơn trước nữa.

Vì vậy, công dụng của nấm linh chi rất tuyệt vời không chỉ dừng lại ở phòng bệnh và chữa bệnh, mà giá trị đem lại cho con người vô cùng lớn, hiện nay vẫn được nhiều khoa học trên thế giới tiếp tục nghiên cứu.

Sưu tầm

Bình luận