Dùng trà Nấm Linh Chi đúng cách

Từ xa xưa, Nấm Linh Chi được coi như là một loại thần dược chỉ dành riêng cho các bậc vua chúa, vì thế nấm linh chi còn có nhiều tên gọi khác: bất lãng thảo, thần tiên thảo, vạn niên, cỏ huyền diệu, nấm thần linh,...

Theo Đông y, Nấm Linh Chi có vị đắng, tình hàn, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch, chống xơ vữa động mạch.

Theo các nhà khoa học nấm linh chi có:

 - Gần 200 hoạt chất

- Các acid amin

- Các acid hữu cơ

- Các acid béo

- Protein

- Các khoáng đa lượng và vi lượng

Nấm linh chi có thể dùng ở dạng nguyên tai nấm, thái lát, xay hoặc chế biến thành những dạng thành phẩm như viên năng, viên nén bao đường, trà hòa tan, trà túi lọc, kem đánh răng,....hoặc phối hợp với dược liệu khác thành những sản phẩm hỗn hợp.

Ths. Bác sĩ Trần Thị Tới (Phó ban chuyên môn - Hội Đông y Việt Nam) chia sẻ cách pha trà nấm linh chi đúng cách:

- Nấm linh chi thái lát và pha như pha trà, mỗi lần dùng 3-5 lát bằng ngón tay người lớn để pha.

- Không dùng nấm linh chi nghiền nhỏ thành bột để pha và uống cả bã bột, vì uống cả bột dễ bị đọng lại trong hệ tiêu hóa gây khó tiêu.

- Người huyết áp thấp không dùng kéo dài, liều cao.

- Người đang chảy máu hoặc chuẩn bị phẫu thuật cần cận trọng khi sử dụng nấm linh chi.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

VIỆN KHOA HỌC SỰ SỐNG - TRƯỜNG ĐẠI HỌC NÔNG LÂM THÁI NGUYÊN
Điện thoại: 0963 900 879 -  Email: hotro@tuaf.edu.vn

Bình luận