Gà hấp đông trùng hạ thảo mộc nhĩ

Mộc nhĩ không chỉ là một thành phần giúp cho món ăn thêm ngon mà còn là một trong những thực phẩm có giá trị dinh dưỡng có tác dụng điều trị bệnh và công dụng làm đẹp da, chống oxi hoá, ngăn ngừa các hiện tượng đông máu. Gà hấp đông trùng hạ thảo mộc nhĩ là sự kết hợp các tác dụng trong thành phần đông trùng hạ thảo sinh khối và mộc nhĩ tạo thành món ăn có nhiều hiệu quả trong chữa bệnh và tăng cường sức khoẻ con người.

Nguyên liệu

- Đông trùng hạ thảo 30g

- Ức gà 400g

- Mộc nhĩ 100-200g

- Hành lá 20g

- Gừng 1 củ

- Bột nếp, hạt tiêu, dầu hào, rượu vang nấu ăn, gia vị khác vừa đủ.

Nguyên liệu món ăn cần lựa chọn cẩn thận, đông trùng hạ thảo có thể chọn đông trùng hạ thảo tươi hoặc đông trùng hạ thảo nguyên con tuy nhiên, nên sử dụng đông trùng hạ thảo nguyên con vì có giá trị dinh dưỡng trong thành phần đông trùng hạ thảo sinh khối cao hơn, thịt gà có thể sử dụng thịt ức gà hoặc thịt đùi gà để có nhiều giá trị dinh dưỡng.

Chế biến

- Sơ chế các nguyên liệu cho món ăn: Đông trùng hạ thảo nguyên con khi sơ chế chỉ cần rửa sạch không cần ngâm nước lâu để tránh mất chất trong đông trùng hạ thảo sinh khối, tránh làm giảm hiệu quả của đông trùng hạ thảo nguyên con. Mộc nhĩ ngâm bằng nước ấm cho nở hết rồi rửa sạch lại bằng nước lạnh, thái sợi không quá nhỏ. Thịt gà rửa sạch, xát muối, lọc bỏ xương, xắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Hành lá rửa sạch sắt nhỏ. Gừng thái lát.

- Cho thịt gà vào bát, thêm gừng, dầu hào, hạt tiêu, nước mắm, bột nếp vào ướp trong vòng 30 phút sau đó cho đông trùng hạ thảo nguyên con và mộc nhĩ vào, thêm một chút rượu vang. Sau đó đặt bát thịt vào nồi hấp cách thuỷ đến khi gà chín thì bỏ ra rải hành lá lên trên.

Tác dụng chữa bệnh tuyệt vời của gà hấp đông trùng hạ thảo mộc nhĩ

- Mộc nhĩ đen hay còn gọi là nấm tai mèo có chứa các thành phần hoạt tính như: lecithin, cephalin, plasmalogen và phosphatidyl serin, axit nucleic… khi kết hợp với các thành phần trong đông trùng hạ thảo sinh khối có tác dụng làm giảm lượng cholesterol trong gan và huyết thanh.

- Gà hầm đông trùng hạ thảo mộc nhĩ có tác dụng tăng cường hệ thống tuần hoàn trong cơ thể, ngăn ngừa hình thành các cục máu đông, ngăn ngừa các triệu chứng tắc nghẽn mạch máu hay sự tích tụ mỡ ở thành động mạch.

- Gà hầm đông trùng hạ thảo mộc nhĩ nhờ tác dụng của các thành phần trong đông trùng hạ thảo sinh khối có công dụng điều trị các bệnh trong cơ quan nội tạng, các bệnh về gan, phổi, thận… các bệnh nguy hiểm như viêm gan, ung thư gan, xơ gan, thận hư, thận yếu… Tăng cường hoạt động của cơ quan nội tạng qua đó giảm bớt các nguy cơ nhiễm bệnh.

- Tác dụng của gà đông trùng hạ thảo mộc nhĩ với nam giới có thể làm tăng cường cải thiện khả năng tình dục ở nam giới, qua đó hỗ trợ điều trị các bệnh di tinh, suy tinh, vô sinh, hiếm muộn.

Xem thêm:

>> Thịt lợn hấp đông trùng hạ thảo

Bình luận