Giá đông trùng hạ thảo được quyết định dựa trên yếu tố nào?

Đông trùng hạ thảo được liệt vào hàng các loại thuốc quý trong sách y dược. Chúng có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Đông trùng hạ thảo thiên nhiên còn được so sánh là quý hơn nhân sâm gấp nhiều lần. Vì thế ngày càng nhiều sản phẩm đông trùng hạ thảo với nhiều mức giá khác nhau cùng xuất hiện trên thị trường, khiến người tiêu dùng phải băn khoăn lo lắng. Sau đây, chúng tôi sẽ cập nhật giá cũng như định giá đông trùng hạ thảo để giúp người tiêu dùng có những nhận định đúng về giá.

1. Định giá đông trùng hạ thảo thông qua xuất xứ

Nơi xuất xứ ảnh hưởng rất lớn đến giá đông trùng hạ thảo. Ví dụ như đông trùng hạ thảo Bhutan có giá cao hơn so với những loại đông trùng hạ thảo ở những nơi khác. Điều kiện sinh sống và phát triển ảnh hưởng rất nhiều đến hàm lượng dinh dưỡng của trùng thảo. Chưa hết yếu tố này còn quyết định luôn “dáng vẻ” bên ngoài của đông trùng hạ thảo.

2. Đông trùng hạ thảo thiên nhiên được định giá qua màu sắc

Màu sắc chuẩn của đông trùng hạ thảo thiên nhiên là màu vàng, nâu hoặc cà phê. Tuy nhiên, khi tiếp xúc với không khí trong một thời gian lâu thì màu sắc tự nhiên của trùng thảo có thể bị oxi hóa và bến dần thành màu đen hoặc socola. Điều này làm ảnh hưởng lớn đến giá tiêu thụ của đông trùng hạ thảo. Loại có màu sắc càng tươi, càng sáng màu tự nhiên thì giá càng cao.

3. Khách hàng có thể định giá đông trùng hạ thảo thông qua số lượng lát cắt

Điều đặc trưng của đông trùng hạ thảo khô là dễ bị gãy, đứt nên trong quá trình thu hoạch, vận chuyển khó có thể tránh khỏi điều này. Loại đông trùng hạ thảo có số con bị đứt, gãy càng nhiều thì giá càng thấp. Chính vì vậy nên giá đông trùng hạ thảo khô nguyên con luôn cao hơn.

Trên thị trường hiện nay, loại đông trùng hạ thảo khô nguyên con rất khát hàng, mặc dù là nằm trong mùa của đông trùng hạ thảo. Nguyên nhân chính là do nguồn cầu quá lớn mà nguồn cung quá eo hẹp, cùng đó là sự khai thác vượt mức báo động làm đông trùng hạ thảo thiên nhiên bị cạn kiệt. 

Sưu tầm

Bình luận