Giản dị với canh nấm bào ngư nấu sườn

Cuộc sống hiện đại bận rộn đã khiến các bà nội trợ buộc phải rút ngắn thời gian nấu nướng cho bữa cơm gia đình. Bởi vậy, những món ăn đơn giản, dễ làm và tốn không quá nhiều thời gian trong quỹ thời gian nấu nướng luôn là sự ưu tiên hàng đầu. Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu đến các bà các mẹ món canh nấm bào ngư nấu sườn.

Nguyên liệu

Nguyên liệu cần có cho 4 nguời ăn: khoảng 3-4 lạng sườn non, thêm 300gr nấm bào ngư trắng hoặc nấm bào ngư xám, 1 củ cà rốt cỡ vừa hoặc 2 củ cỡ nhỏ, vài củ hành khô và gia vị.

Cách nấu 

Sườn chần qua với nước sôi rồi đổ bỏ nước chần, rửa lại sườn với nước lạnh cho thật sạch.

Nấm bào ngư cắt đôi hoặc ba tùy kích cỡ. Cà rốt tỉa hoa, thái khoanh dày khoảng 0.5cm rồi rửa sạch.

Cho sườn và hành tím vào đảo chín với mắm ngon, đổ thêm 1 lít nước vào hầm sườn. Lưu ý hầm nhỏ lửa và vớt bọt để có nồi nước dùng trong. Khi sườn chín mềm, cho cà rốt vào nấu chín, nêm gia vị vừa ăn rồi cho vào nồi phần nấm bào ngư đã sơ chế.

Nấu thêm khoảng 2 -3 phút rồi tắt bếp, múc canh thêm rau thơm và rắc tiêu để dậy mùi.

Sưu tầm

Bình luận