Giữ mãi tuổi thanh xuân bằng thực phẩm chống lão hóa

Ai cũng muốn giữ gìn tuổi thanh xuân của mình nhưng do tác động của thời gian, yếu tố môi trường, cơ thể bạn dần lão hóa. Những biểu hiện ấy thể hiện rõ nét nhất trên làn da, mái tóc và cả sức khỏe của bạn. Không có bất cứ loại thần dược nào có thể giúp bạn trẻ mãi không già, nhưng sống khỏe hơn, làm cho quá trình lão hóa diễn ra chậm hơn là điều hoàn toàn có thể. Bằng cách biết lựa chọn và sử dụng hợp lý, cân bằng các thực phẩm chống lão hóa sẽ giúp bạn luôn tươi trẻ.

Những thực phẩm chống lão hóa đều chứa các dưỡng chất thiết yếu chống lại sự gia tăng của các gốc tự do (nguyên nhân chính của sự lão hóa), giúp bạn có một làn da không tuổi.

1. Làm bạn với các loại rau xanh và trái cây trong bữa ăn hàng ngày

Những thực phẩm chống lão hóa có nguồn gốc thực vật là các loại rau củ và trái cây giàu beta carotene, chất xơ, vitamin C rất tốt cho cơ thể, giúp trẻ hóa làn da, chống lại quá trình lão hóa hiệu quả.

Beta carotene có nhiều trong bông cải xanh, đậu hà lan, cần tây, rau húng, bí ngô, rau ngót, rau dền, cà chua, đu đủ, cam, quýt…Nó là tiền thân của vitamin A nhưng lại lành tính và chống lại các gốc tự do hiệu quả hơn vitamin A rất nhiều.

Gắn bó thân thiết với người bạn rau củ trong mọi bữa ăn hàng ngày sẽ giúp bạn có một làn da mềm mại hơn, đàn hồi tốt hơn và đặc biệt là một trái tim khỏe mạnh hơn.

2. Vitamin E-chất chống oxi hóa hữu hiệu nhất

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, vitamin E có trong các loại đậu như đậu tương, đậu xanh, đậu đen, cà rốt, lúa mì, rau mầm, các loại trứng và thịt động vật, các loại cá…tham gia vào quá trình chống lại các gốc tự do rất hiệu quả và an toàn.

Thông qua việc ngăn ngừa sự oxi hóa lipit, các axit béo chưa bão hòa, bảo vệ tim mạch, chống suy nhược cơ thể…cho thấy công dụng tuyệt vời của vitamin E.

Nhận biết được giá trị của loại vitamin này, chúng ta đã nghiên cứu chế tạo ra các loại mỹ phẩm có nguồn gốc từ vitamin E tự nhiên, hoặc các viên uống bổ sung vitamin E.

Dù là tác động từ bên trong hay bên ngoài thì những gì loại vitamin này mang lại cho công cuộc ngăn ngừa quá trình lão hóa của con người là vô cùng to lớn.

3. Nấm Linh Chi đỏ ngăn ngừa lão hoá

Nấm Linh Chi đỏ được coi là một trong những thảo dược chống oxy hóa tốt nhất. Đặc tính chống lão hóa của Linh Chi là do trong nấm Linh Chi có hàm lượng SOD cao. Superoxide dismutase (SOD) là một enzyme có tính chất chống nhăn và chống lão hóa, được tìm thấy gần như trong tất cả các loại rau xanh.

Nấm Linh Chi hoạt động như chất chống oxy hóa và chống viêm trong cơ thể, trung hòa các gốc tự do có thể gây ra nếp nhăn.

Các thức uống này vừa thơm ngon, tiện lợi lại không tốn nhiều công sức chế biến. Bạn có thể sử dụng chúng hàng ngày mà không gây nhàm chán.

4.  Ăn uống khoa học luôn song hành cùng luyện tập thể dục

Dù có bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng đến đâu thì cơ thể mệt mỏi, suy nhược cũng không thể hấp thụ được tối đa chúng. Đó là một sự lãng phí thực phẩm.

Luyện tập thể dục thể thao ít nhất 30 phút mỗi ngày sẽ giúp cơ thể được thư giãn. Ngủ đúng giờ và đủ giấc (từ 6 đến 8 tiếng mỗi đêm) để não bộ được nghỉ ngơi hoàn toàn. Nạp đầy năng lượng và tinh thần sáng khoái sẽ là chìa khóa cho một ngày làm việc thành công của bạn.

Dù bận rộn với công việc đến đâu, hãy luôn giành một khoảng thời gian trong ngày để chăm sóc sức khỏe của bản thân, đặc biệt là chị em phụ nữ. Do áp lực cuộc sống cùng với quá trình sinh nở, tốc độ lão hóa của phụ nữ nhanh hơn nam giới rất nhiều lần. Vì vậy, chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp từ trong ra ngoài là điều nên làm ngay khi những dấu hiệu lão hóa còn chưa rõ nét.

Mong rằng với kinh nghiệm lựa chọn các loại thực phẩm chống lão hóa trên sẽ giúp bạn thêm khỏe mạnh và tự tin hơn trong cuộc sống.

Sưu tầm

Bình luận