Hướng dẫn làm món thịt lợn hấp đông trùng hạ thảo cho bữa ăn thêm ngon

Món hấp là món ăn không cần sử dụng quá nhiều dầu mỡ và thực phẩm không bị tác động trực tiếp bởi nhiệt nên được ưa chuộng vì có thể đảm bảo giữ lại được toàn bộ thành phần dinh dưỡng trong thực phẩm. Thịt lợn hấp đông trùng hạ thảo là một món ăn hết sức đơn giản nhưng cũng không kém phần dinh dưỡng cho mọi người.

Nguyên liệu 

- Thịt lợn nạc 200g

- Đông trùng hạ thảo nguyên con hoặc đông trùng hạ thảo tươi 20g

- Gia vị vừa đủ.

Chế biến

- Đối với nguyên liệu cho món ăn, cần sơ chế: thịt lợn nạc rửa sạch, xát muối. Nếu sử dụng đông trùng hạ thảo tươi, ngâm đông trùng hạ thảo trong nước lạnh khoảng 10 phút thì vớt ra để ráo nước. Còn đối với đông trùng hạ thảo nguyên con chỉ cẩn rửa sạch bụi đất bẩn chứ không ngâm để tránh thất thoát những chất dinh dưỡng trong thành phần đông trùng hạ thảo sinh khối.

Trong thành phần đông trùng hạ thảo sinh khối chứa vô số axit amin, protein, các vitamin và các hoạt chất dinh dưỡng có giá trị dược lý và món hấp là một trong số các món có thể giữ nguyên được các thành phần dinh dưỡng của đông trùng hạ thảo sinh khối vì vậy món hấp là món ăn rất được ưa chuộng và là cách chế biến đông trùng hạ thảo rất thích hợp trong việc điều trị bệnh.

- Thịt lợn nạc sau khi rửa sạch thì thái mỏng. Cho vào một nồi sứ nhỏ cùng với đông trùng hạ thảo nguyên con, thêm nước và gia vị vừa đủ, đậy nắp lại. Cho nối sứ nhỏ vào một nồi hấp cách thuỷ trong 2 giờ thì bắc ra ăn nóng.

Đối với món ăn, nếu có thể thì nên chọn đông trùng hạ thảo nguyên con vì thành phần dinh dưỡng trong đông trùng hạ thảo sinh khối là lớn nhất và có nhiều tác dụng chữa bệnh nhất.

Những công dụng thịt lợn hấp đông trùng hạ thảo mang lại cho sức khoẻ

- Nhờ những hoạt chất trong đông trùng hạ thảo sinh khối, thịt lợn hấp đông trùng hạ thảo có tác dụng bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khoẻ, cho cơ bắp dẻo dai đối với nam giới. Cải thiện tinh thần và có ích cho giấc ngủ. Làm cho người mới ốm lâu ngày hoặc người mới trải qua phẫu thuật, điều trị có thể nhanh chóng hồi phục sức khoẻ, tốt cho những người cơ thể gầy yếu, suy dinh dưỡng.

- Thịt lợn hấp đông trùng hạ thảo có khả năng giảm thiểu quá trình lão hoá, loại bỏ các sắc tố xấu trên da, giúp cho chị em phụ nữ có làn da sáng trắng, mịn màng và trẻ lâu hơn.

- Ngoài ra, thịt lợn hấp đông trùng hạ thảo còn là một trong những món ăn bổ ích cho các quý ông, giúp tăng cường cải thiện khả năng tình dục ở nam giới, điều trị các chứng thận hư, thận yếu, di tinh, suy tinh.

Xem thêm:

>> Nghệ tây đông trùng hạ thảo giàu dinh dưỡng

Bình luận