Lạ miệng với món sườn non hấp kem nấm

Hãy cho những người thân yêu của bạn thưởng thức tài nghệ nấu ăn tuyệt vời của bạn với món ăn cực kì lạ mà ngon với thành phần chính từ nấm rơm, một loại nấm rất tốt cho sức khỏe của cả gia đình. Cùng khoahocsusong.vn trổ tài nào bạn ơi.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này:

+ 1 củ hành tây
+ 200 g nấm rơm
+ 500 g khoai tây
+ 1/4 bát bột mì
+ 1 bát kem chua
+ 1 bát nước dùng gà
+ 700 g sườn lợn thăn
+ Dầu oliu, hạt tiêu, muối
+ 1 thìa cà phê sốt salad bắp cải

Cách chế biến sườn lợn sốt kem nấm

Bước 1: Sơ chế sườn, nấm, khoai tây

  • Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, chần qua sườn với nước sôi để khử mùi hôi, để ráo rồi lăn qua bát bột mì có trộn chút muối và hạt tiêu.
  • Nhẹ nhàng rửa sạch nấm rơm rồi thái mỏng.
  • Hành tây đem bóc vỏ, thái thành lát mỏng
  • Khoai tây bạn đem gọt bỏ vỏ. Sau đó, cho ngay khoai vào 1 nồi nước cùng chút muối. Cho nồi lên bếp, nấu chín cho khoai bở. Trước khi tắt bếp, bạn cho vào nồi khoai 1 thìa sốt salad bắp cải, khuấy đều rồi trút khoai ra rổ, để ráo.

Bước 2: Sốt sườn lợn

  • Bạn cho khoai tây vào tô to, trộn khoai với 1/4 bát nước luộc gà và 1/2 bát kem chua. Nêm vào tô ít muối và hạt tiêu vừa ăn và chờ cho khoai ngấm gia vị trong vòng 15 phút.
  • Tiếp theo, đổ dầu oliu vào chảo, làm nóng rồi thả những miếng sườn đã phủ đều bột mì vào chiên với lửa nhỏ cho tới khi sườn chín vàng đều các mặt. Sườn chín, bạn gắp ra đĩa.
  • Sau đó, bạn cho hành tây, nấm chảo dầu vừa dùng để chiên sườn, đảo đều khoảng 5 phút cho nấm chín. Đổ phần nước dùng gà còn lại vào chảo và vặn to lửa, khuấy đều rồi cho 1/2 bát kem chua còn lại vào cùng. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp
  • Cuối cùng, bạn rưới hỗn hợp kem nấm lên trên sườn và ăn kèm với khoai tây.

Xem thêm:

>> Đậu hũ xào nấm rơm

Bình luận