Linh Chi Đen - Hắc Chi Chữa Bệnh Gì?

Linh chi? Nấm linh chi có bao nhiêu loại, loại nào thì tốt, loại nào mang giá trị dược tính tốt nhất? Có hàng trăm câu hỏi liên quan đến loại dược liệu này, nếu đã quan tâm chúng tôi xin chia sẻ để các bạn được rõ hơn.

Theo nghiên cứu, linh chi được phân thành 6 loại thì trong đó có 2 loại mang dược tính cao và có giá trị trị liệu tốt và hiệu quả nhất: linh chi đỏ và linh chi đen.

1. Linh chi trắng: Còn gọi là Bạch chi hay Ngọc chi, màu trắng vị cay, tính bình, không độc, ích phổi, thông mũi, cường ý chí, an thần, chữa ho nghịch hơi.

2. Linh chi đen: Linh chi đen còn được gọi là Hắc chi hay Huyền chi, màu đen vị mặn, tính bình, không độc trị chứng bí tiểu, ích thận khí.

3. Linh chi xanh: Còn gọi là Thanh chi hay Long chi có màu xanh, vị chua, tính bình, không độc và có tác dụng trị sáng mắt, bổ gan khí, an thần, tăng trí nhớ.

4. Linh chi đỏ: Còn được gọi là Hồng chi, Xích chi hay Đơn chi có màu đỏ vị đắng, tính bình, không độc giúp tăng trí nhớ, dưỡng tim, bổ trung, chữa trị tức ngực.  

5. Linh chi vàng: Còn được gọi là Hoàng chi hay Kim chi, màu vàng vị ngọt, tính bình, không độc, chuyên trị an thần, ích tì khí.   

6. Linh chi tím: Còn được gọi với tên Tử chi hay Mộc chi, màu tím vị ngọt, tính ôn, không độc, đặc trị đau nhức khớp xương, gân cốt.

Công dụng của các thành phần có trong linh chi đen

+ Thành phần chất Lactone A có tác dụng trong việc giảm lượng cholesteron hợp lý.

+ Chất Adenosine hiệu quả trấn tĩnh, tránh tình trạng thiếu dưỡng khí.

+ Thành phần Urucil, uridine hiệu quả giảm chứng trương cơ trong quá trình làm thực hành.

+ Adenine chống thiếu dưỡng khí, giảm cholesteron trong huyết thanh.

+ Chất Acid oleic tác dụng chống dị ứng, ổn định mô, ức chế các tế bào phì đại.

+ Cellulose là chất hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, cao huyết áp, tắc mạch máu não, chứng táo bón hiệu quả và hạn chế tình trạng xơ xứng động mạch.

Bình luận