Lưu ý khi sử dụng nấm lim xanh

Nấm Lim Xanh là một loại dược liệu quý thường được dùng để chăm sóc sức khỏe. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, ta cần lưu ý một số điểm để đảm bảo an toàn khi dùng sản phẩm.

Nấm Lim Xanh có tác dụng tốt cho gan, giúp giải độc cho gan, bảo vệ gan, giúp phục hồi chức năng gan, làm giảm tác hại của rượu đối với gan. Không những vậy, nó còn có hiệu quả trong việc phòng chống ung thư, giảm mệt mỏi, đau đớn cho bệnh nhân ung thư đang trong quá trình điều trị. Nhờ đem lại nhiều tác dụng tốt nên nấm Lim Xanh ngày càng được nhiều người sử dụng. Nhưng khi dùng loại nấm này, chúng ta cần đảm bảo một số nguyên tắc an toàn như sau:

Không được dùng nấm Lim Xanh cùng lúc với thuốc Tây, nên dùng trước hoặc sau khoảng 1 tiếng để đạt hiệu quả tối đa nhất.

Nấm Lim Xanh có thể sử dụng cùng với những biện pháp điều trị khác vì nó hoàn toàn không gây ra tác dụng phụ. Nhưng nấm Lim Xanh không thể thay thế cho thuốc Tây chữa bệnh theo chỉ định của bác sĩ, vì thế, không được tự ý bỏ hay ngừng thuốc theo phác đồ điều trị Tây y của bác sỹ.

Nấm Lim Xanh có thể kết hợp với cam thảo hoặc xạ đen cho dễ dùng nhưng với liều lượng hạn chế.

Người khỏe mạnh bình thường cũng có thể uống nấm Lim Xanh để tăng cường sức khỏe, phòng tránh bệnh tật.

Không dùng nấm Lim Xanh cho phụ nữ mang thai và trẻ em dưới 2 tuổi.

Bã nấm Lim Xanh sau khi sử dụng có thể tán mịn, cho thêm ít sữa tươi hoặc mật ong nguyên chất trộn đều thành hỗn hợp nhuyễn, dùng làm mặt nạ dưỡng da, giảm nhờn, ngừa mụn và tàn nhang, giúp da sáng hồng và mềm mịn hơn.

Đối với người bệnh lần đầu dùng nấm Lim Xanh thì nên bắt đầu với liều lượng nhỏ từ 5-10g tùy thuộc vào cơ địa và thể trạng của người bệnh. Việc sử dụng liều lượng nhỏ để cơ thể của người bệnh từ từ hấp thụ, sau đó mới tăng liều dùng lên theo chỉ dẫn, làm như vậy sẽ giúp tránh xảy ra những tác dụng ngoài ý muốn.

Người dùng cần đảm bảo những nguyên tắc trên, kiên trì dùng đúng cách trong một thời gian sẽ thấy được hiệu quả từ sản phẩm.

Sưu tầm

Bình luận